• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Đại Học Tsukuba? ngôi trường có lịch sử lâu đời tại xứ Phù Tang

Đại học Tsukuba? Đại học Tsukuba là một trong những điểm đến du học lý tưởng của các bạn du học sinh đam mê các ngành khoa học – công nghệ Năm 1872, tiền thân của Đại học Tsukuba là trường Tokyo Shihan Gakko. Năm 1959, trường đổi tên thành Đại học Giáo dục Tokyo; bắt đầu tiếp nhận sinh viên quốc tế nhập học. Năm 1973, Đại học Giáo dục Tokyo dời về Ibaraki và đổi tên thành Đại học Tsukuba.

Tsukuba University là trường có khuôn viên lớn thứ 2 trên cả nước với tổng diện tích lên đến 258ha. Hiện trường có 2 cơ sở chính ở Tsukuba và ở Tokyo.

Lý do nên theo học Đại học Tsukuba

Tại trường Đại học Tsukuba hiện tới 2.500 sinh viên quốc tế theo học, một con số không hề nhỏ với các trường Đại học quốc lập tại Nhật. Vậy lý do gì giúp trường được nhiều bạn du học sinh theo học như vậy?

Đại học Tsukuba xếp thứ 9 trong Top các trường tốt nhất Nhật Bản theo BXH THE.

Là một trong 13 trường được chính phủ Nhật chọn để nâng cao nền giáo dục. Chương trình có tên “Đề án toàn cầu“, bao gồm các khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Tsukuba cũng là cái nôi đã sản sinh ra những cựu sinh viên đạt giải Nobel hóa học và vật lý danh giá. Đã có 3 người tốt nghiệp từ trường Đại học Tsukuba đạt giải Nobel.

Có khoảng 2.500 du học sinh từ 110 nước trên thế giới.

Trường hội tụ nhiều giảng viên quốc tế có kinh nghiệm học vấn uyên thâm từ nhiều quốc gia, giúp cho sinh viên tiếp cận kiến thức và phương thức giảng dạy tốt nhất.

Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Nhật Bản với 150 năm thành lập và phát triển.

Nhà trường có xây dựng thành phố khoa học Tsukuba với các trung tâm bệnh viện và viện nghiên cứu nhằm hỗ trợ sinh viên thực hành kỹ năng thường xuyên.

Đại Học Tsukuba? ngôi trường có lịch sử lâu đời tại xứ Phù Tang

Chương trình đào tạo tại Đại học Tsukuba

Tsukuba đào tạo đa dạng các chuyên ngành, đặc biệt là các ngành khoa học xã hội như Y tế, Giáo dục thể chất & Sức khỏe.

Điều kiện nhập học Tsukuba University

Cũng tương tự như điều kiện nhập học vào hầu hết các trường Đại học Nhật Bản. Các bạn DHS sẽ có cần trải qua 1 trong 2 kỳ thi:

Kỳ thi EJU: Các bạn cần chọn trước khoa, ngành mà mình theo học. Nhìn chung kỳ thi này sẽ dễ hơn cho sinh viên quốc tế nhưng các bạn sẽ phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Kỳ thi chung: Thi chung với học sinh Nhật Bản (Thường các bạn du học Nhật từ cấp 3 sẽ tham gia kỳ thi này).

Trong hồ sơ nộp cho trường cần phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp.

Ký túc xá tại Tsukuba University

Ký túc xá của Tsukuba University rất hiện đại và tiện nghi, được đánh giá là một trong những KTX có tiện nghi nhất Nhật Bản.

KTX có phòng dành cho 1 người hoặc 2 người. Mỗi phòng đều có đầy đủ nhà vệ sinh, bếp, bếp gas, máy giặt, tủ lạnh, bàn ghế.

Ngoài ra có KTX dạng căn hộ với 3 phòng ngủ, phòng khách và bếp rất tiện lợi.

Cơ sở vật chất hiện đại

Hệ thống giảng đường Tsukuba University đều được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ giảng dạy. Hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện được xây dựng với quy mô lớn, khoa học. Đặc biệt các bạn sinh viên quốc tế sẽ được ở trong khu ký túc xá được trang bị bếp nhà tắm và khu vực phơi đồ riêng.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, thể hiện rõ định hướng của trường

Không ngừng nâng cao trình độ và chất lượng đội ngũ giảng viên trường đại học University of Tsukuba là ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu.

Giáo viên cố gắng phát triển cá nhân và khả năng của tất cả học sinh, thúc đẩy việc tiếp thu giàu tính nhân văn và trí tuệ sáng tạo, đồng thời tạo ra nền tảng kiến thức với học sinh.

Giáo viên tôn trọng nhân cách của học sinh, thúc đẩy sự trưởng thành và phát triển, và cố gắng mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh.

Các giáo viên sẽ liên tục cải tiến nội dung và phương pháp giáo dục, từ giáo dục nghệ thuật tự do đến giáo dục chuyên biệt, và hỗ trợ học sinh học tập độc lập.
Các giảng viên đặt ra các mục tiêu học tập rõ ràng và các tiêu chí đánh giá điểm dựa trên Tiêu chuẩn Tsukuba, và thực hiện đánh giá điểm công bằng phù hợp với các mục tiêu học tập.

Giáo viên lắng nghe ý kiến và phê bình của học sinh, cố gắng hướng dẫn học sinh chân thành và chi tiết, tuân thủ việc bảo vệ thông tin cá nhân.

Đại học Tsukuba là nơi hội tụ nhiều vị giảng viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Cùng với đó lượng giảng viên trực tiếp đứng lớp chủ yếu là giáo sư, có kinh nghiệm và học vấn uyên thâm. Nhờ đó sinh viên theo học sẽ có cơ hội tiếp thu tri thức tốt nhất. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy hiện đại, không ngừng đổi mới. Giáo dục nhân cách con người luôn đi kèm với kèm trong quá trình giảng dạy.

Đại Học Tsukuba? ngôi trường có lịch sử lâu đời tại xứ Phù Tang

Những thành tích nổi bật của trường

Năm 2021, Đại học Tsukuba xếp thứ 9 trong Top các trường tốt nhất Nhật Bản theo BXH THE.

Hiếm một ngôi trường nào tại Nhật Bản lại sở nhiều cựu sinh viên đoạt giải Nobel như đại học Tsukuba. Được biết trường Tsukuba có ba cựu sinh viên là giáo sư đoạt giải thưởng Nobel danh giá.

1967 giải Nobel vật lý được trao cho giáo sư Asanaga Shinichiro

1973 giải nobel vật lý được trao cho giáo sư Esaki Reona

2000 dành cho giáo sư Shirakawa Hideki đạt giải Nobel hóa học

Ngoài ra, nhiều cựu sinh viên khác của trường cũng đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Trên đây là thông tin về chương trình đại học tsukuba mà Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha