• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Đại học Sydney? Các ngành của đại học Sydney hấp dẫn nhất du học sinh cần biết

Đại học Sydney?The University of Sydney – Đại học Sydney ở New South Wales là một trong tám trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. hiện nay Đại học Sydney tuyển thẳng, chấp nhận TOÀN BỘ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam (bên cạnh danh sách 24 trường chuyên trước đây được công nhận), cùng với update mới nhất giá trị học bổng gấp đôi cho khóa foundation.

Thông tin chi tiết về trường đại học Sydney, Úc

Trường được thành lập năm 1850, là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Trường hiện có hơn 46,000 sinh viên, trong đó có 12,000 sinh viên quốc tế. Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Trường đào tạo hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay như thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch, luật, công nghệ thông tin…

Trường University of Sydney là 1 trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Úc. Đây cũng là trường đại học đầu tiên và được đánh giá là 1 trong những trường đại học dẫn đầu không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới cho sáng tạo nghiên cứu và giáo dục được quốc tế công nhận. Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy toàn diện hàng đầu thế giới.

Đây là một trường đại học lâu đời tại Sydney, bang New South Wales, thành phố lớn nhất nước Úc. Trường luôn nằm trong top các thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng như:

Top 1 khả năng có việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp tại trường (QS Graduate Employability Ranking)

Top 19 trường đại học tốt nhất Thế giới theo QS 2024

Top 7 về tính bền vững Thế giới theo QS ranking 2024

Top 60 trên thế giới (THE World University Ranking 2024)

Top 28 TG theo US News & World Report Rankings 2023

Top 60 TG Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2022

Top 1 ngành Medicine tại úc và 18 Thế giới

Top 1 Úc và 12 Thế giới về Art and Humanities

Top 1 Úc và 26 Thế giới về Master of Management

Top 1 Úc và 12 Thế giới Nursing

Top 1 Úc và 13 Thế giới về nghiên cứu ung thư

Campus Camperdown/Darlington được ghi nhận là những học xá đẹp nhất trên thế giới

Là thành viên của (Group of 8) – nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giảng dạy.

Là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Là trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.

Nổi tiếng trên thế giới về dạy học mang tính hàn lâm và nghiên cứu bậc cao.

Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland. Các lớp học nhỏ mang tính hỗ trợ đến từng sinh viên.

Có số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc với các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất.

Đại học Sydney Úc là trường đại học đầu tiên ở Úc và cung cấp nhiều ngành học nhất trong cả nước với hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu để lựa chọn. Sinh viên của trường có thể linh hoạt theo đuổi sở thích của mình, mở rộng kỹ năng và theo đuổi các cơ hội thực tập và trao đổi toàn cầu, đồng thời tận hưởng phương pháp giảng dạy đẳng cấp thế giới, cơ sở vật chất hiện đại và cuộc sống sinh viên sôi động.

Đại học Sydney

Tại sao nên chọn đại học Sydney khi du học Úc?

Đại học Sydney là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế khi muốn du học tại Úc. Lý do đầu tiên cho sự lựa chọn này vì trường cung cấp các chương trình giáo dục tốt nhất. Hơn hết các ngành của đại học Sydney đa dạng nhất trong nước với nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. Bao gồm các ngành khoa học, kinh tế, y tế cho đến những ngành nghệ thuật và nhân văn.

Thứ hai, môi trường học tập tại đây đa dạng và thân thiện với sinh viên quốc tế. Nó cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa và các chương trình tương tác xã hội. Điều này giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập với văn hóa Úc và xây dựng mối quan hệ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thứ ba, đại học Sydney cung cấp nhiều cơ hội để thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển khoa học. Sinh viên tại đại học Sydney có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu tiên tiến. Đặc biệt họ cũng có thể làm việc cùng các giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu của trường.

Tìm hiểu các ngành học của đại học Sydney

Đại học Sydney tại Úc là trường đại học tiên phong và phong phú nhất về các lĩnh vực đào tạo, với hơn 400 mảng nghiên cứu cho sinh viên lựa chọn. Tại đây, sinh viên có thể theo đuổi đam mê của mình, rèn luyện kỹ năng và tận hưởng các cơ hội thực tập và giao lưu toàn cầu.

Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên

Đây là một trong các ngành của đại học Sydney có uy tín và chất lượng cao tại Australia. Chương trình học cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp, thực phẩm, và tài nguyên thiên nhiên. Từ đó giúp họ phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên tại đại học Sydney có các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ. Bao gồm các chuyên ngành như quản lý đất đai, khoa học cây trồng, thú y học, quản lý tài nguyên thiên nhiên, khoa học thực phẩm và ẩm thực.

Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch

Sinh viên sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại, tham gia các dự án nghiên cứu thực tiễn. Họ còn có cơ hội trải nghiệm thực tế trong ngành thông qua chương trình thực tập tại các doanh nghiệp liên quan.

Trường xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng, giảng viên tâm huyết và cơ sở vật chất hiện đại. Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch tại đại học Sydney là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có đam mê và quan tâm đến lĩnh vực này.

Khoa Mỹ thuật

Các ngành của đại học Sydney không thể bỏ lỡ khoa Mỹ thuật. Khoa cung cấp các khóa học đào tạo đa dạng về mỹ thuật, thiết kế đồ họa, đồ họa kỹ thuật số, kiến…Ngành học này tập trung vào việc giúp sinh viên phát triển các kỹ năng sáng tạo và tư duy độc đáo trong nghệ thuật. Sinh viên sẽ được học từ những giảng viên có uy tín trong ngành.

Đối với sinh viên, khoa Mỹ thuật còn tạo nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp liên quan. Giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và phát triển kỹ năng thực tiễn. Đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích nghệ thuật và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngành Nha Khoa

Khi học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ tiên tiến và phương pháp điều trị mới nhất. Các ngành của đại học Sydney – Nha khoa là sự tập trung vào phương pháp học tập hiện đại. Hơn hết là phù hợp với các yêu cầu và xu hướng mới của thị trường. Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo để đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của bệnh nhân.

Ngoài ra, Nha khoa tại đại học Sydney còn có các phòng thí nghiệm hiện đại và trang thiết bị nha khoa tiên tiến. Giúp sinh viên có thể thực hành những phương pháp điều trị mới nhất. Những ai mong muốn trở thành chuyên gia ngành nha khoa chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội học tập tại đây.

Khoa Kinh tế và Thương mại

Đây là một trong các ngành của đại học Sydney thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Khoa Kinh tế và Thương mại tại còn có các chương trình thực tập và hợp tác với các công ty. Do đó, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và tạo dựng mối quan hệ trong ngành.

Giảng viên của Khoa Kinh tế và Thương mại tại đại học Sydney là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Họ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên sẽ được học với phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Giúp sinh viên phát triển các kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, quản lý và lãnh đạo.

Khoa Luật

Trong các ngành của đại học Sydney thì đây là một trong những khoa nổi tiếng nhất của trường. Tại đây có các chương trình đào tạo luật pháp chất lượng cao với các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Sinh viên sẽ được học các môn học cơ bản và chuyên sâu. Bao gồm từ lý luận pháp lý đến luật dân sự, luật hành chính, luật kinh doanh, luật hình sự, luật lao động và luật quốc tế.

Khoa Luật còn cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để học hỏi và thực hành. Thông qua các hoạt động như thực tập, đối thoại và thảo luận với các luật sư, giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành luật, từ tư pháp đến công ty và chính phủ.

Ngành Y khoa

Khoa Y tế tại Đại học Sydney là một trong các ngành của đại học Sydney được đánh giá cao. Sinh viên sẽ được tham gia vào các chương trình đào tạo y tế chất lượng cao, từ đại học đến sau đại học. Hay với các chuyên ngành bao gồm nhi khoa, tim mạch, thần kinh, ung thư, bệnh lý nội tiết, bệnh truyền nhiễm và sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên của khoa được học tập với các giáo sư và chuyên gia y tế hàng đầu trong ngành. Không những vậy mà còn có cơ hội thực hành tại các bệnh viện và phòng khám có uy tín. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc tiếp tục nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y khoa.

Khoa Âm nhạc (Nhạc viện) Sydney

Khi đăng ký ngành này, sinh viên sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu. Bao gồm nhiều chuyên ngành như nhạc cổ điển, nhạc jazz, nhạc pop, âm nhạc điện tử và kỹ thuật âm thanh. Sinh viên của khoa được học tập với các giáo sư và chuyên gia âm nhạc có uy tín trong ngành. Đặc biệt là cơ hội tham gia vào các dự án và hoạt động âm nhạc thực tế.

Ngoài ra, nhạc viện Sydney còn có các tiện ích như phòng thu âm, phòng tập nhạc và thư viện để hỗ trợ cho học tập và sáng tác. Khoa Âm nhạc tại Đại học Sydney đã xây dựng một nền tảng vững chắc để sinh viên phát triển sự nghiệp trong ngành âm nhạc.

Khoa Y tá và Hộ sinh

Danh sách các ngành của đại học Sydney được nhiều người yêu thích không thể thiếu khoa Y tá và Hộ sinh. Ngành này bao gồm các chương trình đào tạo về y tế, hộ sinh và quản lý chăm sóc sức khỏe, từ cấp độ cử nhân đến tiến sĩ. Sinh viên của khoa được học tập với các giáo sư và chuyên gia y tế có uy tín trong ngành.

Ngoài ra họ còn được trang bị kiến thức về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, phát triển cộng đồng, quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe, và nghiên cứu y học. Trường trang bị các thiết bị y tế hiện đại như phòng thí nghiệm để hỗ trợ cho việc nghiên cứu. Khoa Y tá và Hộ sinh tại Đại học Sydney đào tạo những chuyên gia y tế có chất lượng cao và được tôn trọng trong ngành.

Khoa giáo dục và Công tác Xã hội

Các ngành của đại học Sydney được nhiều sinh viên đăng ký là Giáo dục và Công tác Xã hội. Bởi lẽ, chương trình đào tạo được thiết kế để giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết. Từ đó trở thành những nhà giáo dục và nhà hoạch định chính sách xã hội tài năng, trách nhiệm.

Khoa cũng cung cấp các chương trình nghiên cứu phù hợp với nhu cầu và mong muốn của sinh viên, bao gồm cả chương trình đào tạo sau đại học. Ngoài ra, ngành này còn có các dự án nghiên cứu đa dạng. Bao gồm từ nghiên cứu cộng đồng cho đến nghiên cứu chính sách, mang tính ứng dụng cao và đóng góp tích cực cho xã hội.

Khoa Dược

Nhiều du học sinh Việt Nam chọn khoa dược khi học tại Sydney. Lý do để giải thích cho điều này vì họ được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Với chương trình học bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về cách thức sản xuất, phân phối và sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó là học cách tư vấn bệnh nhân về cách sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả. Khoa cũng đảm bảo rằng sinh viên được trang bị kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường y tế đa văn hóa. Đồng thời hướng dẫn các sinh viên tìm kiếm cơ hội nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế.

Đại học Sydney

Khoa Kỹ thuật ứng dụng & Công nghệ Thông tin

Đây chắc hẳn là khoa hàng đầu về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin tại Australia. Mục tiêu chính các ngành của đại học Sydney là giúp sinh viên có thể tìm hiểu và áp dụng những kỹ năng và công nghệ mới nhất. Các chương trình bao gồm: Kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính, thông tin và truyền thông,..

Sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các dự án lớn và phát triển ứng dụng thực tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Khoa cũng có các trung tâm nghiên cứu tiên tiến. Các chuyên gia hàng đầu luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên nghiên cứu và thực hiện các dự án đổi mới công nghệ.

Ngành Khoa học

Các ngành của đại học Sydney- Khoa học là khoa uy tín nhất của trường với nhiều chuyên ngành đa dạng và đầy thử thách. Sinh viên được học tập và nghiên với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Ngành này cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình nghiên cứu, từ khoa học cơ bản đến ứng dụng thực tiễn.

Sinh viên được trang bị kỹ năng và kiến thức để đáp ứng với các yêu cầu của ngành khoa học hiện đại. Đồng thời có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu của trường và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Ngành Khoa học sức khỏe

Trong các ngành của đại học Sydney thì đây là khoa được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Khoa cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tìm hiểu và nghiên cứu về sức khỏe con người. Các chương trình đào tạo tại khoa tập trung vào nhiều lĩnh vực.

Bao gồm dinh dưỡng, sức khỏe tâm thần và các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sinh viên tại khoa được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến nhất. Hơn nữa là cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu với giảng viên và chuyên gia trong ngành.

Ngành khoa học xã hội và văn chương

Nếu bạn đang phân vân về các ngành của đại học Sydney, bạn có thể tham khảo ngành khoa học xã hội và văn chương. Khoa tập trung vào các nghiên cứu về xã hội học, tâm lý học, văn học, ngôn ngữ học. Hay các chuyên ngành liên quan đến văn hóa và xã hội. Các giảng viên luôn tạo mọi điều kiện để lắng nghe và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập.

Đồng thời họ sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bạn để phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, truyền thông, quản lý và tư vấn xã hội. Ngoài ra, khoa còn cung cấp các chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ cho các sinh viên quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển ngành này.

Trên đây là thông tin về Đại học Sydney Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha