• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Trình Độ Tiếng Nhật Để Du Học Nhật Bản

Một trong những điều kiện bắt buộc để đi du học Nhật Bản chính là năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên, không phải 1 mà có tới 4 yếu tố tác động đến quy định về trình độ tiếng Nhật trước khi bạn đi du học Nhật Bản. Cùng Aloha tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến trình độ tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản nhé.

1. Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Trình Độ Tiếng Nhật Để Đi Du Học: Kỳ Nhập Học

Tại Nhật Bản, một năm có 4 kỳ tuyển sinh. Lẽ dĩ nhiên, sẽ có chút ít khác biệt về yêu cầu tuyển sinh của mỗi kỳ. Cụ thể như sau:

– Đối với kỳ tháng 1: Do thời gian học tiếng chỉ kéo dài trong khoảng 1 năm 3 tháng nên ứng viên cần có tối thiểu chứng chỉ N4 hoặc chứng chỉ N3.

– Đối với các kỳ còn lại (kỳ tháng 4, tháng 7, tháng 10): Cần Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. Ngoài ra còn cần chứng chỉ tiếng Nhật N5.

2. Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Trình Độ Tiếng Nhật Để Đi Du Học: Khu Vực Học

Trước khi sang Nhật, bạn sẽ phải có Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ và chứng chỉ N5 của một trong các kỳ thi tiếng Nhật như: Nat-test, JLPT, GNK, TOPJ sơ cấp A, JTest… trong trường hợp theo học tại các khu vực như Kobe, Kyoto hay Osaka.

Thế nhưng, cũng có không ít các khu vực khác tại Nhật Bản không bắt buộc phải có các chứng chỉ trên. Như Fukuoka, Hiroshima hay Tokyo chẳng hạn. Thay vào đó, trước khi sang du học, bạn sẽ phải đăng ký dự thi chứng chỉ N5 và Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.

Để đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất năng lực tiếp thu tiếng Nhật của bạn, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ dựa vào kết quả thi. Mặc dù vẫn có trường hợp một số bạn được cấp COE (Giấy chứng nhận tư cách lưu trú) dù nộp hồ sơ ở Osaka và thi trượt tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn đừng trông chờ vào may mắn mà hãy nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt để chuẩn bị chu đáo cho hành trình du học của mình.

3. Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Trình Độ Tiếng Nhật Để Đi Du Học: Trường Theo Học

– Điều kiện để có thể apply trực tiếp vào các trường Cao đẳng, Trung cấp ở Nhật Bản là bạn đã có Chứng chỉ Tiếng Nhật N3 tại Việt Nam.

– Apply vào trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc Trường Nhật ngữ có khoa tiếng Nhật: Yêu cầu Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ và chứng chỉ N5.

– Bạn cần có tối thiểu Chứng chỉ N2 trở lên nếu muốn vào thẳng Đại học/Cao học.

4. Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Trình Độ Tiếng Nhật Để Đi Du Học: Đối Tượng Đi Du Học

– Trường hợp bạn là tu nghiệp sinh từng thực tập tại Nhật; muốn quay lại bằng con đường du học: Do từng làm việc, sinh sống tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định nên yêu cầu đối với đối tượng này là phải có chứng chỉ N4 hoặc N3.

– Trường hợp bạn lần đầu đến Nhật Bản: Chỉ cần Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ và chứng chỉ N5.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác như: Khả năng tài chính; thành tích học tập…

5. Trình Độ Tiếng Nhật Để Đạt Visa Đi Nhật

Nếu đi du học tiếng Nhật của bạn để đạt visa tối thiểu N5, đi làm tối thiểu N3 thì bạn mới có thể có khả năng thích nghi với cuộc sống ở Nhật nhanh nhất có thể.

Vậy ngại gì mà bạn không bỏ ra ít nhất 150 giờ để học tiếng Nhật đạt N5 – mức tối thiểu để đạt visa trước đã. Cụ thể các trình độ mà bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho cuộc sống của mình ở Nhật như là:

  • Khi có N5, tỷ lệ đậu giấy lưu trú có thể là 100%.
  • Trình độ N4 thì có thể kiếm việc làm thêm dễ dàng hơn.
  • Trình độ N3 dễ dàng xin được học bổng du học hoặc được trở thành nhân viên công ty.
  • Nếu bạn đạt trình độ N2, bạn đã đủ điều kiện cần và đủ để học đại học tại Nhật.

Liên hệ ngay với Aloha nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về trình độ tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản hay các vấn đề khác liên quan đến du học Nhật Bản nhé.

© Copyright 2023 Aloha