• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Visa E7-3 là gì? Điều kiện, lợi ích, hồ sơ xin Visa kỹ sư Hàn Quốc

Visa E7-3 là gì? Lợi ích Visa E7-3 đối với người lao động ra sao? Điều kiện cấp Visa E7-3 làm việc tại Hàn Quốc thế nào? Gần đây Visa E7-3 là một chương trình XKLĐ rất hay và nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ có mong muốn đi hàn Quốc.

Vì vậy mà hàng loạt những câu hỏi được đặt ra cần được giải đáp. Vậy phân loại visa E7-3 là gì? Sau đây hãy cùng Du học Aloha tìm hiểu chi tiết nhé!

Visa E7-3 là gì

Visa E7-3 là gì?

Visa E7-3 là loại Visa được chính phủ Hàn Quốc cấp cho những đối tượng có bằng cấp, chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao (hay còn gọi là kỹ sư Hàn Quốc) trong các ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. 8 ngành nghề được cấp Visa E7-3 là thợ hàn đóng tàu, thợ sơn tàu, thợ điện tàu, nuôi trồng thủy sản,…

Visa E-7 là loại Visa được chính phủ Hàn Quốc cấp dành cho những đối tượng có bằng cấp, chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao (hay còn gọi là kỹ sư Hàn Quốc) trong các ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc, loại VISA E-7 này cũng được xem là một trong các loại Visa cao cấp nhất tại Hàn dành cho người lao động nước ngoài.

Với diện Visa E-7 này các bạn lao động sẽ được phép sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn với mức thu nhập cao, hấp dẫn.

Visa E-7 được chia thành 4 loại, cụ thể trong đó sẽ có các Visa như VISA E-7-1, VISA E-7-2, VISA E-7-3, VISA E-7-4:

 • Visa E-7-1: Nhân lực chuyên môn (tổng cộng 67 ngành nghề bao gồm 15 nghề quản lý, bao gồm giám đốc điều hành cấp cao của công ty và quản lý hỗ trợ quản lý / 52 nghề chuyên nghiệp, bao gồm chuyên gia khoa học đời sống và nhân viên bán hàng ở nước ngoài).
 • Visa E-7-2: Nhân lực bán chuyên nghiệp (9 ngành nghề bao gồm nhân viên văn phòng và dịch vụ).
 • Visa E-7-3: Nhân lực có tay nghề phổ thông (8 nghề kỹ thuật tổng hợp bao gồm thợ hàn đóng tàu, thợ sơn tàu, thợ điện tàu, nuôi trồng thủy sản, v.v ).
 • Visa E-7-4: Nhân lực có tay nghề theo hệ thống tính điểm (3 nghề dành cho người lao động có tay nghề cao trong các lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, sản xuất và xây dựng).

Visa E7-3 là gì

Các ngành nghề Visa E7-3

Hiện Hàn Quốc đang cung cấp thị thực Visa E7-3 (Nhân lực có tay nghề phổ thông (E-7-3)) cho các nhòm nghề như:

 1. 동물 사육사 – Người nuôi động vật (61395)
 2. 양식기술자 – Kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản (6301)
 3. 할랄 도축원 – Lò mổ Halal (7103)
 4. 악기제조 및 조율사 – Nhà sản xuất và điều chỉnh nhạc cụ (7303)
 5. 조선용접공 – Thợ hàn đóng tàu (7430)
 6. 항공기장비원 – Nhân viên bảo trì máy bay (7521)
 7. 선박 도장공 – Thợ sơn tàu (78639)
 8. 선박 전기 원 – Thợ điện tàu (76212)

Visa E7-3 là gì

Điều kiện cấp Visa e7-3

Để được cấp visa e7-3, bất cứ lao động nào cũng cần phải đáp được đủ những điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Đối tượng: Nam/ nữ dưới 45 tuổi (tuỳ thuộc vào từng ngành nghề sẽ có sự thay đổi cụ thể được nêu rõ trong thông báo tuyển dụng)
 • Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên (nếu chỉ làm việc tại các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp gốc ở Hàn Quốc thì chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên và đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn)
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Đã làm việc tại Hàn QUốc tối thiểu 3 năm trở lên (làm đúng với chuyên ngành đã học ở Việt Nam)

Có doanh nghiệp Hàn Quốc xác nhận bạn đã làm việc tốt, có mức thu nhập cá nhân đảm bảo tối thiểu 1,9 triệu won/ tháng ~ tương đương khoảng 34 triệu VNĐ/ tháng. Và đã đóng thuế thu nhập cá nhân.

Hoàn thành đầy đủ thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cần thiết như: đơn tự nguyện xin làm việc, hộ chiếu,… tất cả các giấy tờ đều phải được dịch thuật sang tiếng hàn và có đóng dấu của đại sứ quán.

Trường hợp các bạn có mong muốn được tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc theo diện visa E7 thì cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Nếu bạn là lao động phổ thông, chưa có bằng cấp thì bắt buộc phỉa có TOPIK 2 tiếng Hàn (nếu chưa có bắt buộc phải học để lấy chứng chỉ)
 • Nếu bạn thuộc nhóm lao động có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc các ngành như: nấu ăn, cơ khí, điện tử, công nghệ, thông tin,… Thì yêu cầu có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn đúng với chuyên ngành đã học. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh (biết thêm tiếng Hàn sẽ là một lợi thế)

Để tăng khả năng tham gia Tuyển dụng chương trình lao động phổ thông visa e7-3 thành công thì các bạn cần nắm rõ hơn về hồ sơ cần chuẩn bị như:

 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • Căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân (bản gốc, và bản photo)
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • Ảnh thẻ: 3×4 và 4×6 (chuẩn bị khoảng 20 cái)
 • Chứng chỉ hàn xì quốc tế (4G/ 6G)
 • Bảo hiểm/ bằng cấp (nếu có)
 • Kinh nghiệm có sẽ là ưu thế

Visa E7-3 là gì

Visa E7-3 Hàn Quốc có ưu điểm gì?

Với Visa E7-3 bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 1. Về lương: Với Visa E-7 này người lao động sẽ có mức lương cơ bản khoảng 1800 – 2000 USD (tương đương 43-50 triệu/tháng, chưa bao gồm tăng ca).
 2. Về bảo lãnh: Với kỹ sư Hàn Quốc được phép bảo lãnh ba mẹ sang chơi, và vợ/chồng, con sang Hàn định cư và làm việc (công ty sẽ giới thiệu việc làm cho chồng/vợ sau khi sang Hàn)
 3. Về thời gian lưu trú: Có thể làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, không xác định được thời gian (mỗi năm gia hạn Visa 1 lần).
 4. Về chuyển việc: Có thể chuyển việc qua tập đoàn mới sau 1 năm làm việc, nếu cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp (phải chuyển đúng ngành, đúng nghề).
 5. Chế độ và phúc lợi: Bảo hiểm: y tế, xã hội, hưu trí, … được công ty đóng theo Luật của Bộ lao động Hàn Quốc. Chi phí nhà ở công ty hỗ trợ 50% và hỗ trợ 2 bữa ăn miễn phí hằng ngày. Kỹ sư có thể về thăm nhà khi có mong muốn.
 6. Giờ làm việc: Ngày làm 8 tiếng, tuần làm 5 ngày. Làm thêm nhận lương hệ số 1,5. Làm ngày lễ, tết nhân hệ số 2.0. Được lãnh tháng lương thứ 13. Được tăng lương hàng năm

Quy định về Visa E7-3 trong luật pháp Hàn Quốc

Phía công ty Hàn và người lao động cũng sẽ phải thống nhất trong hợp đồng lao động diện visa E7-3 các nội dung trong hợp đồng như sau:

 • Số giờ làm việc tối đa là 8 giờ/ngày và 40 giờ/tuần. Nếu như ngoài 40 giờ/tuần thì sẽ được tính là thời gian làm thêm. Thời gian làm thêm giờ cũng được quy định là không quá 12 giờ/tuần tương đương với 52 giờ/tháng.
 • Tiền lương trả cho người lao động không thấp hơn lương tối thiểu theo quy định của Hàn Quốc. Tiền làm thêm giờ theo quy định sẽ tăng tối thiểu 150% trở lên tùy thỏa thuận của cả hai.
 • Điều kiện ăn, ở, sinh hoạt phí: Công ty sử dụng lao động sẽ cung cấp chỗ ở và ăn cho người lao động. Thỏa thuận này dựa trên thống nhất giữa hai bên trước khi nhập cảnh, bao gồm cả chỗ ở tạm thời sau khi nhập cảnh của người lao động.
 • Trường hợp người lao động phải chi trả toàn bộ tiền ăn, ở thì mức người lao động chi trả sẽ không được quá 20% tiền lương tháng của người lao động. Trường hợp mà người lao động được cung cấp miễn phí bữa ăn thì mức chi trả tiền nhà sẽ không được quá 15% tiền lương tháng.
 • Công ty sử dụng lao động sẽ phải chi trả tối thiểu 1 lượt vé máy bay cho người lao động từ Việt Nam đến Hàn Quốc hoặc là trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

Visa E7-3 là gì

Chi phí XKLĐ Hàn diện Visa E7-3

Để đi theo diện kỹ sư Hàn Quốc Visa E-7-3 thì người lao động phải chi trả một khoản phí không hề nhỏ.

Mức phí để người lao động tham gia vào diện visa E-7-3 tại các trung tâm dao động khoảng 9.500 – 10.500 USD tùy theo ngành nghề, tùy theo đơn hàng tuyển dụng mà mức phí sẽ có sự biến động.

Các khoản phí trên bao gồm: Phí dịch hồ sơ, phí xin visa bên Hàn, phí vé máy bay, phí xin việc bên Hàn Quốc (Kỹ sư cần phối hợp và cung cấp và hoàn thiện đủ các giấy tờ cần thiết nhanh nhất, để thuận lợi cho quá trình làm hồ so)

Thông thường các đơn vị sẽ đóng phí chia làm 3 lần như sau:

 • Lần 1: Khi Bạn mang hồ sơ gốc bằng tiếng Việt đến nộp tại công ty, để công ty tiến hành làm thủ tục chuyển hồ sơ sang Hàn Quốc, khi đó bạn nộp tiền giữ hồ sơ 10 triệu (mười triệu đồng chẵn), đây là tiền để cam kết bạn sẽ không bỏ đơn hàng và cũng gắn trách nhiệm công ty phải lo cho bạn, bởi vì công ty phải tiến hành làm thủ tục bên Hàn Quốc như: đến làm việc với công ty tiếp nhận bạn vào làm việc ở Hàn Quốc, chuẩn bị làm giấy tờ cho bạn. Nếu công ty không xin được visa cho bạn sang đó, công ty sẽ trả lại hoàn toàn số tiền trên cho bạn.
 • Lần 2: Khi có Hợp đồng phía Hàn quốc gửi về, các bạn xuống ký để xin visa. Khi đó nộp tiếp 2500 USD.
 • Lần 3: Khi có kết quả Visa (mã code) bạn nộp số còn lại (đóng trong vòng 48h).

Quy trình làm hồ sơ đi Hàn Quốc Visa E7-3

Thủ tục, quy trình làm hồ sơ đi kỹ sư hàn quốc diện visa E-7-3 thường phải trải qua các giai đoạn như sau:

Hồ sơ xin visa E-7-3

Hồ sơ đầu vào trước khi đăng ký đi Kỹ Sư Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Bằng cấp liên quan (Cao Đẳng ra trường trên 3 năm/Cao Đẳng nghề ra trường 5 năm, Đại Học ra trường trên 1 năm + Bảng điểm tất cả bản gốc).
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Bản sao CCCD.
  Hộ chiếu bản chính (còn thời hạn ít nhất 3 năm).
 • 16 ảnh nền trắng 4×6.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe (chỉ cần khám về bệnh lao, phổi, và khám tại bệnh viện có dịch thuật song ngữ)

Thủ tục, quy trình xin visa E-7-3

Bước 1: Lên Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao làm giấy tờ dịch thuật và hợp pháp hóa Bằng với Bảng Điểm

Nộp hồ sơ tại Cục lãnh sự bao gồm:

 • Bằng + bảng điểm gốc
 • Bằng + bảng điểm phô tô bản dịch đã dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng Tư Pháp 1 bản
 • Phô tô căn cước công dân đã dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng Tư Pháp 1 bản

Sau khi nộp các loại hồ sơ lên Cục lãnh sự thì đợi chứng thực từ 3 – 5 ngày sẽ trả kết quả

 • Địa chỉ Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao tại TPHCM: 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao tại Hà Nội: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Bước 2: Mang Hồ sơ lên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Dán tem Tím: (gọi là: Hợp pháp hóa giấy tờ bằng cấp ở Đại sứ quán)

Khai online ở trang của đại sứ quán Hàn Quốc tại link https://korea.ciec.vn/member/login (bao gồm: thông tin cá nhân, bằng cấp “Ngành và mã bằng”, số điện thoại, email) để lấy mã vào nộp.

Sau khi khai xong in tờ khai ra, rồi kẹp cùng hồ sơ nộp vào đại sứ quán.

Hồ sơ cần nộp lên đại sứ quán để chứng thực gồm:

 • Bằng + Bảng điểm bản gốc
 • Phô tô Bằng, Bảng điểm gốc =01 bản
 • Bản dịch đã dán tem ở cục lãnh sự (bản gốc)
 • Phô tô Bản dịch đã dán tem ở lãnh sự =01 bản
 • Căn cước công dân
 • Tờ khai đã khai như trên

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ thì gửi lên đại sứ quán xin tem tím. Khi có kết quả, ĐSQ sẽ gọi cho các bạn lên lấy trước 2 ngày, hoặc đăng ký địa chỉ để ĐSQ gửi Bưu điện về cho các bạn.

Bước 3: Tiến hành gửi hồ sơ sang Hàn Quốc cho chủ xí nghiệp tiếp nhận

Khi Bằng và Bảng điểm đã có Tem tím, bạn nộp lại cho công ty, để công ty gửi sang Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc xét duyệt bằng với bảng điểm hợp lệ sẽ gửi hợp đồng về cho các bạn ký (thời gian có hợp đồng khoảng 1 tháng )

Bước 4: Tiến hành xin visa =>> Xuất cảnh

 • Sau khi hợp đồng công ty sẽ tiến hành trình cục để xin visa, thời gian đợi cấp visa Hàn Quốc từ 2-3 tháng
 • Sau khi cấp visa Hàn Quốc, công ty sẽ mang lên Đại sứ quán để xin visa, có visa sau 1 tuần sẽ xuất cảnh sang Hàn.
 • Hoàn tất các thủ tục, hồ sơ, tổng thời gian sẽ từ 4-6 tháng

LƯU Ý: Các giấy tờ để đi chứng thực trên các bạn có thể đi cùng người công ty sẽ hướng dẫn các bạn hoặc có thể ủy quyền cho người công ty để xin chứng thực dùm cho các bạn.

Mọi lệ phí làm hồ sơ tại CỤC NGOẠI GIAO và ĐẠI SỰ QUÁN đã có trong phí đi mà công ty đã báo, các bạn sẽ không phải chi trả bất cứ khoản nào.

Câu hỏi thường gặp

Một vài câu hỏi thường gặp về Visa E7-3 của bạn đọc như sau:

Thời hạn Visa E7

Visa E7 thường có thời hạn từ 2-5 năm tuy vào vào hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp ký kết.

Đây là loại visa dài hạn mà nhiều lao động mong muốn có được. Với visa E7, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm khi làm việc chuyên môn tại Hàn Quốc mà không cần lo nghĩ về vấn đề visa bị hết hạn. Chính phủ Hàn Quốc luôn có chế độ đặc biệt dành cho người lao động có tay nghề cao.

Visa E7-3 là gì?

Visa E-7 sẽ được chia thành 4 nhóm chính, đó là:

 • Nhân lực chuyên môn (E-7-1)
 • Nhân lực chuẩn chuyên môn (E-7-2)
 • Nhân lực cho nhóm ngành nghề thông thường (E-7-3)
 • Nhân lực phổ thông có tay nghề (E-7-4).

Trong đó, Visa E7-1 là một loại visa dành cho người lao động nhóm ngành nghề thông thường, người ta thường gọi là visa lao động phổ thông.

Như vậy, nếu bạn là người chưa có trình độ chuyên môn đủ và kinh nghiệm lâu năm, muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần xin được visa E7-3 Hàn Quốc này

Trên đây là thông tin về Visa E7-3 là gì Du học Aloha đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ hiểu được loại thị thực tại Hàn Quốc này.

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha