• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Visa e7 3 là gì? Có thời hạn bao lâu

Visa e7 3 là gì? Lợi ích Visa s7-3? Điều kiện cấp visa e7-3 là gì? Gần đây Visa E7-3 là một chương trình rất hay và nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ có mong muốn đi hàn Quốc.

Vì vậy mà hàng loạt những câu hỏi được đặt ra cần được giải đáp. Vậy phân loại visa e7-3 là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 là diện visa dành cho các kĩ sư chuyên ngành đặc biệt dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề và bằng cấp chuyên môn cao. Lượng du học sinh tại Hàn Quốc đang có xu hướng sau khi học chuyên ngành hoặc học nghề xong sẽ chuyển hướng sang xin visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hơn.

Thời hạn Visa E7

Visa E7 thường có thời hạn từ 2-5 năm tuy vào vào hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp ký kết. Đây là loại visa dài hạn mà nhiều lao động mong muốn có được. Với visa E7, người lao động sẽ hoàn toàn yên tâm khi làm việc chuyên môn tại Hàn Quốc mà không cần lo nghĩ về vấn đề visa bị hết hạn. Chính phủ Hàn Quốc luôn có chế độ đặc biệt dành cho người lao động có tay nghề cao.

visa e7 3 là gì

Visa E7-3 là gì?

Visa E-7 sẽ được chia thành 4 nhóm chính, đó là: nhân lực chuyên môn (E-7-1), nhân lực chuẩn chuyên môn (E-7-2), nhân lực cho nhóm ngành nghề thông thường (E-7-3) và nhân lực phổ thông có tay nghề (E-7-4). Trong đó, Visa E7-1 là một loại visa dành cho người lao động nhóm ngành nghề thông thường, người ta thường gọi là visa lao laoddoojng phổ thông. Như vậy, nếu bạn là người chưa có trình độ chuyên môn đủ và kinh nghiệm lâu năm, muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần xin được visa E7-3 Hàn Quốc này.

Visa e7 được chia thành 4 phân loại khác nhau đó là

Visa loại E7-1: nhóm nhân lực chuyên môn

Visa loại E7-2: nhóm nhân lực chuẩn chuyên môn

Visa loại E7-3: nhóm nhân lực cho nhóm ngành nghề thông thường

Visa loại E7-4: nhóm nhân lực phổ thông có tay nghề

Như vậy, Visa E7-3 là loại visa dành cho những lao động chưa có trình độ chuyên môn , chưa có kinh nghiệm làm việc lâu năm, nhưng lại có mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì sẽ cần xin visa E7-3.

Lợi ích visa e7-3

Với visa e7-3 bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Đảm bảo được mức thu nhập cơ bản dao ođọng từ 1000 – 1500 USD/ tháng (tương đương khaongr 23 – 35 triệu VNĐ/ tháng)

Được tài trợ tiền vé máy bay cả hai chiều từ chủ doanh nghiệp tiếp nhận lao động

Được doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ chỗ ăn, ở,… Kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miến phí khác trong suốt quá trình sinh sống và làm việc ở xứ sở Kim Chi.

Visa E7-3 có thời hạn lâu dài lên tới 5 năm (mỗi năm gia hạn một lần), có cơ hội gia hạn lâu dài hơn nữa nếu bạn làm việc tốt và được doanh nghiệp xác nhận.

Được bảo lãnh người thân trong gai đình (bố/ mẹ, vợ/ chồng, con) sang Hàn QUốc sinh sống và làm việc.

Được về Việt Nam thăm gia đình trong quá trình làm việc ở hàn.

Nếu lao ođọng làm việc tại Hàn Quốc từ 2 năm trở lên theo diện e7 sẽ đucợ chuyển đổi sang visa F2 (loại visa thường trú) và có cơ hội được chuyển lên visa F5 nếu đã làm việc ở Hàn theo diện visa F2 trước đó.

visa e7 3 là gì

Điều kiện cấp visa e7-3

Để được cấp visa e7-3, bất cứ lao động nào cũng cần phải đáp được đủ những điều kiện cơ bản dưới đây:

Đối tượng: Nam/ nữ dưới 45 tuổi (tuỳ thuộc vào từng ngành nghề sẽ có sự thay đổi cụ thể được nêu rõ trong thông báo tuyển dụng)

Trình độ văn hoá: tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên (nếu chỉ làm việc tại các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp gốc ở Hàn Quốc thì chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên và đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn)

Yêu cầu kinh nghiệm: Đã làm việc tại Hàn QUốc tối thiểu 3 năm trở lên (làm đúng với chuyên ngành đã học ở Việt Nam)

Có doanh nghiệp Hàn Quốc xác nhận bạn đã làm việc tốt, có mức thu nhập cá nhân đảm bảo tối thiểu 1,9 triệu won/ tháng ~ tương đương khoảng 34 triệu VNĐ/ tháng. Và đã đóng thuế thu nhập cá nhân.

Hoàn thành đầy đủ thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cần thiết như: đơn tự nguyện xin làm việc, hộ chiếu,… tất cả các giấy tờ đều phải được dịch thuật sang tiếng hàn và có đóng dấu của đại sứ quán.

Trường hợp các bạn có mong muốn được tham gia chương trình XKLĐ Hnà QUốc theo diện visa E7 thì cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

Nếu bạn là lao động phổ thông, chưa có bằng cấp thì bắt buộc phỉa có TOPIK 2 tiếng Hàn (nếu chưa có bắt buộc phải học để lấy chứng chỉ)
Nếu bạn thuộc nhóm lao động có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc các ngành như: nấu ăn, cơ khí, điện tử, công nghệ, thông tin,… Thì yêu cầu có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn đúng với chuyên ngành đã học. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh (biết thêm tiếng Hàn sẽ là một lợi thế)

Để tăng khả năng tham gia Tuyển dụng chương trình lao động phổ thông visa e7-3 thành công thì các bạn cần nắm rõ hơn về hồ sơ cần chuẩn bị như:

  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân (bản gốc, và bản photo)
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • Ảnh thẻ: 3×4 và 4×6 (chuẩn bị khoảng 20 cái)
  • Chứng chỉ hàn xì quốc tế (4G/ 6G)
  • Bảo hiểm/ bằng cấp (nếu có)
  • Kinh nghiệm có sẽ là ưu thế

Trên đây là thông tin về visa e7 3 là gì mà Du học Aloha đang tư vấn và hỗ trợ các bạn học sinh có nhu cầu. Hy vọng qua nội dung trên quý phụ huynh và bạn đọc sẽ hiểu hơn về chương trình này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha