• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm?

Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm mục đích gì? Đặc điểm của nền sản xuất nông nghiệp Nhật Bản thế nào?

Cùng Du học Aloha khám phá nhé!

Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm

Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm?

Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và tăng chất lượng nông sản

Câu hỏi vận dụng Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm

Câu hỏi: Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm?

  • A. Tạo ra nhiều sản phẩm thu lợi nhuận cao
  • B. Tự chủ nguồn nguyên liệu cho công nghiệp
  • C. Đảm bảo nguồn lương thực trong nước
  • D. Tăng năng suất và chất lượng nông sản

Đáp Án: D (Sgk Địa lí 11 trang 81)

Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm

Đặc điểm ngành sản xuất nông nghiệp Nhật Bản

Một số đặc điểm của lĩnh vực sản xuất nông nghiệp Nhật Bản như sau:

Diện tích đất nông nghiệp Nhật Bản

Theo kết quả thống kê, diện tích đất tự nhiên của Nhật Bản là 378.000 km2. Trong đó, đất nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 14% lãnh thổ.

Nền nông nghiệp lúa nước

Cũng giống với Việt Nam, nông nghiệp Nhật Bản cũng bắt đầu với việc trồng lúa. Trong số các loại cây nông nghiệp được trồng ở Nhật Bản từ thời xa xưa còn có lúa mì, kê, lúa mạch, đỗ tương, củ cải…

Trước cuộc đại cải cách của Nhật năm 1868, có đến 80% dân số làm nông nghiệp và sản phẩm nông nghiệp chính là lúa nước. Thời đó, phương pháp nông nghiệp của Nhật cũng là canh tác truyền thống. Tuy nhiên, điều kiện tự nhiên của Nhật không được thuận lợi.

Nông nghiệp Nhật Bản gắn liền với khoa học – kỹ thuật

Do điều kiện tự nhiên không mấy thuận lợi nên nông nghiệp Nhật Bản chuyển sang canh tác với phương pháp hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ. Điều này giúp giảm thiểu lao động tối đa và nâng cao năng suất.

Nền nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh, áp dụng nhanh những tiến bộ khoa học – kỹ thuật và công nghệ hiện đại để tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và chất lượng nông sản.

Những khu vườn trong nhà kính được dựng lên để thay thế những mảnh ruộng, vườn. Mọi công đoạn trong nhà kính đều được áp dụng những khoa học hiện đại, từ ươm giống, cấy cây, chăm sóc đến thu hoạch. Kỹ thuật trồng cây trong nhà kính không những giúp tăng năng suất cây trồng mà còn giúp tăng chất lượng sản phẩm

Trồng trọt giữ vị trí quan trọng

Trong nông nghiệp Nhật Bản, ngành trồng trọt chiếm vị trí quan trọng, chỉ chiếm khoảng 1% rất ít, chiếm hơn 80% tổng giá trị sản lượng nông nghiệp.

Trên đây là thông tin về Nhật Bản tích cực ứng dụng khoa học, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm mục đích gìDu học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ có câu trả lời đúng nhất!

Nếu quan tâm tới các thông tin khác về văn hóa – kinh tế Nhật thì hãy đón đọc bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha