• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Tất Tần Tật Về Kỳ Thi EJU – Kỳ Thi Du Học Nhật Bản

Kỳ thi EJU (Kỳ thi du học Nhật Bản) là một trong những cách thức tiêu biểu để du học sinh có thể dự thi vào các trường chuyên môn, trường đại học tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn xứ sở hoa anh đào làm điểm dừng chân cho hành trình du học của mình thì hãy cùng tìm hiểu về kỳ thi du học Nhật Bản EJU qua bài viết này với Aloha nhé!

1. Kỳ Thi EJU Là Gì?

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học. của Nhật bản.

Trước đây, du học sinh người nước ngoài muốn du học Nhật Bản, phải trải qua 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học (khoa) của Nhật bắt buộc tham dự là “kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài”. Nhưng kể từ khi bãi bỏ từ tháng 12 năm 2001, Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) chính thức thay thế và tổ chức ở cả trong và ngoài nước Nhật 2 lần một năm (tháng 6 và tháng 11) bắt đầu từ năm 2002.

Đa số các trường đại học của Nhật sử dụng kết quả thi EJU để xét tuyển nhập học. Như vậy, thí sinh chỉ cần dự thi ở nước mình mà không cần trực tiếp sang Nhật thi đầu vào.

2. Các Môn Thi Trong Kỳ Thi EJU

Những môn thi của EJU là tiếng Nhật, môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học), môn khoa học xã hội và toán học. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của các trường đại học v.v., các thí sinh có thể lựa chọn môn thích hợp để thi. Ngoài ra, có thể lựa chọn ngôn ngữ để thi (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh).

Tiếng Nhật

Mục đích: Đánh giá năng lực tiếng Nhật (tiếng Nhật học thuật) có thể đáp ứng việc học tập tại đại học của Nhật Bản.

Thời gian thi: Tổng thời gian: 125 phút. Viết (30 phút) → Đọc hiểu (40 phút) → Nghe đọc hiểu → Nghe hiểu (kết hợp nghe đọc hiểu và nghe hiểu khoảng 55 phút).

Thang điểm: Đọc hiểu 0~200 điểm, Nghe hiểu – Nghe đọc hiểu 0~200 điểm; Viết: 0 ~ 50 điểm.

Ngôn ngữ ra đề: tiếng Nhật

Khoa học tự nhiên

Mục đích: Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) cần thiết cho việc học tại ngành học tự nhiên ở các trường đại học của Nhật Bản.

Thời gian thi: 80 phút

Thang điểm: 0 ~ 200 điểm

Chọn môn: Chọn 2 môn trong 3 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học (mỗi môn 100 điểm)

Ngôn ngữ ra đề: tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

Khoa học xã hội

Mục đích: Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về môn khoa học xã hội (Lịch sử, Địa Lí, Chính trị hay Kinh tế), đặc biệt là khả năng tư duy và lý luận cần thiết để học tại các trường đại học của Nhật.

Thời gian thi: 80 phút

Thang điểm: 0 ~ 200 điểm

Ngôn ngữ ra đề: tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

Toán học

Mục đích: Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về môn toán cần thiết cho việc học tại các trường đại học của Nhật Bản.

Thời gian thi: 80 phút

Thang điểm: 0 ~ 200 điểm

Chọn môn: Chọn 1 trong 2 chương trình:

・Chương trình 1: Áp dụng cho các ngành thuộc khối khoa học xã hội và các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên sử dụng ít toán.

・Chương trình 2: Áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều toán.

Ngôn ngữ ra đề: tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

3. Cấu Trúc Bài Thi

Tiếng Nhật

– Gồm 3 phần: Bài luận, Đọc hiểu, Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu

– Trình tự và thời gian: Bài luận (30 phút) → Đọc hiểu (40 phút) → Nghe đọc hiểu → Nghe hiểu (Nghe đọc hiểu và Nghe hiểu tổng cộng 55 phút)

– Thang điểm: Đọc hiểu 0~200 điểm, Nghe hiểu-Nghe đọc hiểu 0~200 điểm  Tổng cộng là 0~400 điểm và bài luận 0~50 điểm.

Khoa học tự nhiên

– Môn khoa học tự nhiên gồm 3 môn là: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

– Thí sinh chọn 2 trong số 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm) để thi tùy theo yêu cầu của trường đại học có nguyện vọng dự thi.

Toán học

– Gồm 2 loại:

Chương trình 1: Áp dụng cho các nghành thuộc khối khoa học xã hội và các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên sử dụng ít toán.

Chương trình 2: Áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều toán.

– Thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 chương trình trên theo yêu cầu của trường đại học có nguyện vọng dự thi.

4. Thông Tin Hữu Ích Cần Biết Khác Về Kỳ Thi EJU

(còn tiếp)

© Copyright 2023 Aloha