• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Postgraduate là gì? Mục đích của chương trình và cơ hội việc làm của Postgraduate

Postgraduate là gì? Postgraduate là 1 khóa học sau Đại học – Cao đẳng thường kéo dài từ 8 đến 12 tháng, với phương pháp giảng dạy chú trọng vào ứng dụng – thực hành và công việc thực tiễn tại doanh nghiệp nhằm mục đích giúp sinh viên trang bị, nâng cao các kỹ năng cần thiết, sẵn sàng làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian theo học Postgraduate, sinh viên được bố trí thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Nếu đăng ký khóa vừa học vừa làm (Co-op), người học sẽ được trả lương trong thời gian thực tập – qua đó kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm và là cơ hội thể hiện năng lực với nhà tuyển dụng.

Hiện có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam chọn chương trình đào tạo Postgraduate để đi du học tại các quốc gia như: Canada, Úc, New Zealand…

Mục đích của chương trình học Postgraduate là gì?

Chương trình đào tạo Postgraduate được tạo ra nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của các sinh viên có nhu cầu nâng cao kỹ năng, kiến thức thực tế để sẵn sàng cho công việc của họ sau tốt nghiệp.

Sau khi được đào tạo và tốt nghiệp chương trình học Postgraduate thì các sinh viên chắc chắn có được cơ hội việc làm và nhiều kỹ năng, họ sẽ trở nên tự tin hơn với chính ngành nghề và công việc của họ.

Chương trình học này được đào tạo bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, có năng lực và nắm bắt được tâm lý của sinh viên, có khả năng khắc phục và tư vấn được những điểm yếu của sinh viên trong quá trình theo học.

Postgraduate là gì

Lý do chọn chương trình học Postgraduate là gì?

Các du học sinh đang theo học tại Canada thường lựa chọn chương trình học Postgraduate với nhiều lý do khác nhau, lý do đầu tiên và cũng dễ dàng thấy được nhất đó chính là yêu cầu đầu vào của chương trình học không quá khắt khe. Các bạn tốt nghiệp bậc đại học, cao đẳng, có trình độ tiếng Anh Ielts từ 6.5 là đã đủ điều kiện để theo học chương trình này rồi.

Các chương trình Postgraduate có mức học phí thấp hơn hẳn so với nhiều chương trình khác, nội dung đào tạo được đánh giá là có tính thực tế rất cao, giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trong khoảng thời gian kéo dài đến 3 tháng. Chương trình khai thác tối đa kỹ năng của sinh viên, giúp sinh viên tự tin thể hiện bản thân và năng lực của mình khi làm việc.

Nhiều bạn sinh viên yêu thích chương trình học Postgraduate cũng bởi chương trình này đào tạo các chuyên ngành, các môn đa dạng. Do đó, các sinh viên có thể lựa chọn một chương trình học đúng với ngành mà họ học tại các trường cao đẳng hay Đại học.

Nhưng nếu các bạn không lựa chọn chương trình đúng với chuyên ngành mà các bạn theo học tại trường cao đẳng, đại học cũng không sao, các bạn cần đảm bảo được đào tạo đầy đủ và hiệu quả sau khi kết thúc chương trình để có thể tự tin làm việc.

Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học Postgraduate đều dễ dàng tìm được việc làm và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc mới. Những kiến thức nâng cao được đào tạo trong chương trình học sẽ giúp cho cho các sinh viên có thể thể hiện được khả năng của bản thân trước doanh nghiệp, nâng cao cơ hội thăng tiến.

Các chương trình đào tạo trong chương trình học Postgraduate là gì?

Chúng ta đã hiểu rõ về mục đích của chương trình học Postgraduate chính là mang đến cho người học những kiến thức thực tiễn, thúc đẩy tư duy của sinh viên mà không chỉ đào tạo bằng các kiến thức suông.

Chương trình có nội dung rõ ràng, bài bản, cụ thể giúp các sinh viên định hình được những gì mình đang học và vận dụng kiến thức thực tế vào công việc như thế nào.

Các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức kết hợp với thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, trong khoảng thời gian đó, các sinh viên sẽ được quan sát, tham gia vào các dự án của doanh nghiệp, các giảng viên sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của học viên trong quá trình thực tập.

Hơn thế, nếu như các sinh viên đăng ký chương trình vừa học vừa làm thì các bạn còn có thể nhận lương trong quá trình thực tập. Nhiều người còn được nhận vào làm việc chính thức tại doanh nghiệp đó sau khi kết thúc thời gian thực tập. Đây là cơ hội thực sự quý báu dành cho các bạn phải không nào.

Một số lĩnh vực đào tạo của chương trình Postgraduate là gì?

Nếu bạn có ý định theo học chương trình Postgraduate thì bạn cần nắm được những lĩnh vực đào tạo phổ biến của chương trình học để chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp.

  • Ngành du lịch và khách sạn – nhà hàng
  • Ngành điều dưỡng và y tá
  • Ngành dược.và ngành y
  • Ngành khoa học sức khỏe và đời sống con người
  • Ngành điện – điện tử
  • Ngành cơ khí chế tạo.
  • Ngành công nghệ sinh học (Biological Sciences)

Postgraduate là gì

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học Postgraduate ra sao?

Trong khóa đào tạo của chương trình Postgraduate thì các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm phù hợp với kiến thức và năng lực của bản thân, tất cả các đối tượng tham gia khóa học này đều được nhà trường cân nhắc và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, nếu như các bạn đạt điểm tốt trong thời gian theo học thì có nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào các doanh nghệp lớn, hoặc có thể trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp nào đó sau kỳ thực tập, hoặc được giữ lại trường

Hoặc nếu các bạn tốt nghiệp chương trình học thì có thể lựa chọn việc học nâng cao tiếp lên cấp học có chứng chỉ Master để nâng cao hơn nữa trình độ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế của bản thân. Có được tấm bằng Master thì các bạn sẽ có giá trị hơn trong mắt các nhà tuyển dụng và nhận được rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, công ty lớn

Hoặc nếu các bạn không lựa chọn con đường học tiếp lên bằng Master thì các bạn cũng có thể ra ngoài để tìm kiếm công việc phù hợp với mình. Đất nước Canada luôn cung cấp những việc làm vô cùng hấp dẫn dành cho mọi đối tượng, do đó các bạn có thể tự tin vào năng lực của mình và ứng tuyển vào các doanh nghiệp với quy mô lớn và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Có một điểm hấp dẫn ở đây đó là các bạn sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên nước ngoài khi được đào tạo xong chứng chỉ Postgraduate sẽ có cơ hội làm việc tại Canada từ 8 tháng đến 3 năm.

Trên đây là thông tin về postgraduate là gì Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha