• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Núi Phú Sĩ Nhật Bản: Nguồn gốc, lịch sử, vị trí ngọn núi Fuji

Núi Phú Sĩ Nhật Bản từ lâu đã là biểu tượng của xứ sở Phù Tang mà nhiều người biết tới. Cùng với núi Tate và núi Haku, núi Phú Sĩ được xem là 1 trong 3 “núi thánh” Nhật Bản.

Vậy lịch sử, tên gọi núi Fuji bắt nguồn từ đâu? Nên du lịch leo núi khi tới đây vào thời gian nào? Hãy để Du học Aloha giới thiệu tới các bạn nhé!

Núi Phú Sĩ

Giới thiệu núi Phú Sĩ (Fuji)

Núi Phú Sĩ hay Núi Fuji (富士山, ふじさん, (Phú Sĩ sơn), Fuji-san) nằm trên đảo Honshu là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776,24 trên mực nước biển, là đỉnh núi cao thứ 2 trên một hòn đảo tại châu Á và thứ 7 trên thế giới. Đây là một núi lửa dạng tầng đã ngưng hoạt động với lần phun trào cuối vào năm 1707-1708.

Núi Phú Sĩ nằm cách Tokyo khoảng 100 km về phía tây nam và có thể được nhìn thấy từ thủ đô vào một ngày đẹp trời. Ngọn núi có cấu trúc hình nón đối xứng đặc biệt và được phủ tuyết khoảng 5 tháng mỗi năm, là biểu tượng của đất nước và thường được mô tả trong các sáng tác nghệ thuật cũng như được nhiều du khách khắp nơi trên thế giới ghé thăm khi tới Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ là một trong “Tam linh sơn” (三霊山, San reizan, “ba ngọn núi linh thiêng”) của Nhật Bản cùng với Núi Haku và Núi Tate. Núi Phú Sĩ là một danh thắng đặc biệt và một di tích lịch sử của Nhật Bản.

Ngọn núi được thêm vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO vào ngày 22 tháng 6 năm 2013 nhờ giá trị văn hóa. Theo UNESCO, nơi đây đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà thơ và là điểm đến của cuộc hành hương trong nhiều thế kỷ trước và nay.

Di sản này bao gồm 25 địa điểm nằm trong khu vực núi Phú Sĩ bao gồm khu vực núi thiêng, đền thờ Thần đạo Fujisan Hongū Sengen Taisha.

Nguồn gốc tên gọi núi Phú Sĩ

Phú Sĩ có tên bằng Kanji (Hán tự) là 富 và 士, có nghĩa là “sự giàu có” hoặc “phong phú” và “một người có địa vị”.

Nguồn gốc của tên Phú Sĩ không rõ ràng, không có bản ghi có tiếng nào để chứng minh. Một truyện cổ của thế kỷ thứ 9, Taketori Monogatari, nói rằng cái tên này xuất phát từ “bất tử” (fushi, fuji) và cũng từ hình ảnh của sự phong phú (富 fu) và nhà quân sự có tài (士 shi, ji)

Một từ nguyên dân gian ban đầu cho rằng Phú Sĩ đến từ 不二 (bất + nhị), có nghĩa là độc nhất vô nhị. Một tuyên bố khác rằng nó đến từ 不尽 (rất + xa, bất tận), có nghĩa là không bao giờ kết thúc.

Một học giả cổ điển Nhật Bản trong thời đại Edo, Hirata Atsutane, đã suy đoán rằng tên này có nguồn gốc từ một từ có nghĩa là “một ngọn núi dựng đứng như một cái tai (穂 ho) của một cây lúa”.

Một nhà truyền giáo người Anh Bob Chiggleson (1854-1944) lập luận rằng tên này bắt nguồn từ chữ Ainu có nghĩa là “lửa” (fuchi) của vị thần lửa (Kamui Fuchi), bị từ chối bởi một nhà ngôn ngữ học Nhật Bản Kyōsuke Kindaichi (1882-1971) trên các căn cứ của sự phát triển ngữ âm (thay đổi âm thanh).

Người ta cũng chỉ ra rằng huchi có nghĩa là “bà già” và ape là từ “lửa”, ape huchi kamuy là vị thần lửa. Một người theo chủ nghĩa địa danh Nhật Bản Kanji Kagami lập luận rằng tên này có cùng gốc với wisteria (藤 fuji) và cầu vồng (虹 niji, nhưng với một từ thay thế fuji) và đến từ “độ dốc dài hình chữ tốt của nó”.

Nhà ngôn ngữ học hiện đại Alexander Vovin đề xuất một giả thuyết thay thế dựa trên cách đọc tiếng Nhật cổ / puⁿzi /: từ này có thể đã được mượn từ Đông Nhật Bản cổ 火主 có nghĩa là ‘nguồn của lửa’

Núi Phú Sĩ

Lịch sử núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa hấp dẫn và là chủ đề thường xuyên của nghệ thuật Nhật Bản, đặc biệt là sau năm 1600, khi Edo (nay là Tokyo) trở thành thủ đô và mọi người nhìn thấy ngọn núi khi đi trên con đường Tōkaidō.

Ngọn núi được nhắc đến trong văn học Nhật Bản qua các thời đại và là chủ đề của nhiều bài thơ. Một trong những họa sĩ hiện đại miêu tả Phú Sĩ trong hầu hết các tác phẩm của cô là Tamako Kataoka cũng như bức “Nhìn về núi Phú Sĩ” của họa sĩ Hokusai.

Ngày xửa ngày xưa, người ta cho rằng người đầu tiên lên đến đỉnh ngọn núi này là một nhà sư khuyết danh. Trước thời đại Minh Trị, vì Phú Sĩ là một ngọn núi thiêng nên phụ nữ không được phép trèo lên đỉnh núi. Ngày nay, đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng và lý tưởng cho rất nhiều nhà leo núi.

Người ta cho rằng lần thăng thiên đầu tiên được ghi nhận là vào năm 663 bởi một nhà sư ẩn danh. Trước thời đại Meiji, vì Phú Sĩ là một ngọn núi thiêng nên phụ nữ không được phép trèo lên đỉnh núi vào cuối thập niên 1860.

Núi Phú Sĩ cũng là một địa điểm truyền thống của các chiến binh xưa: các samurai đã dùng chân núi như một điểm tập luyện, gần thị trấn Gotemba ngày nay. Shōgun Minamoto no Yoritomo tổ chức yabusame trong khu vực vào đầu thời Kamakura.

Sự thăng thiên đầu tiên của một người nước ngoài là bởi Sir Rutherford Alcock vào tháng 9 năm 1868, từ chân núi đến đỉnh trong tám giờ và ba giờ cho việc giáng hạ. Tường thuật ngắn gọn của Alcock trong The Capital of the Tycoon là mô tả đầu tiên được phổ biến rộng rãi về ngọn núi ở phương Tây. Phu nhân Fanny Parkes, vợ của đại sứ Anh Sir Harry Parkes, là người phụ nữ không phải người Nhật Bản đầu tiên lên núi Phú Sĩ năm 1869. Nhiếp ảnh gia Felix Beato đã leo lên núi Phú Sĩ cùng năm.

Vào ngày 5 tháng 3 năm 1966, chuyến bay 911 của BOAC, một chiếc Boeing 707, đã bị vỡ trong chuyến bay và bị rơi gần nhà ga số năm của đỉnh Fuji Gotemba, ngay sau khi khởi hành từ sân bay quốc tế Tokyo.

Tất cả 113 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã chết trong thảm họa, nguyên nhân được cho là do sự nhiễu loạn không khí gây ra bởi sóng lee theo chiều gió của ngọn núi. Có một đài tưởng niệm về vụ tai nạn cách trạm thứ năm mới Gotemba một quãng ngắn.

Ngày nay, núi Phú Sĩ là một điểm đến quốc tế cho du lịch và leo núi. Vào đầu thế kỷ 20, nhà giáo dục dân túy Frederick Starr của Chautauqua thuyết giảng về một số cổ tích của núi Phú Sĩ – 1913, 1919 và 1923 đã được biết đến rộng rãi ở Mỹ.

Một câu ngạn ngữ nổi tiếng của Nhật Bản cho rằng một người người khôn ngoan sẽ leo lên núi Fuji một lần trong đời, nhưng chỉ một kẻ ngốc mới leo nó lần hai. Nó vẫn là một biểu tượng phổ biến trong văn hóa Nhật Bản, bao gồm cả việc xuất hiện trong nhiều bộ phim, truyền cảm hứng cho logo của Infiniti và thậm chí xuất hiện trong y học với ký tự núi Phú Sĩ.

Vào tháng 9 năm 2004, trạm thời tiết đã bị đóng cửa sau 72 năm hoạt động. Các nhà quan sát đã theo dõi các phát hiện ra bão và mưa lớn. Trạm khí tượng cao nhất ở Nhật Bản với độ cao 3.780 mét, đã được thay thế bằng hệ thống khí tượng hoàn toàn tự động.

Kể từ năm 2011, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tiếp tục vận hành các căn cứ quân sự gần núi Phú Sĩ.

Núi Phú Sĩ đã được thêm vào danh sách Di sản Thế giới với tư cách là Địa điểm Văn hóa vào ngày 22 tháng 6 năm 2013. Tuy nhiên, chức hiệu trở nên gây tranh cãi sau khi hai giáo sư tại Trung tâm Di sản Thế giới núi Fuji, tỉnh Shizuoka đã bị buộc thôi việc vì bị quấy rối trong quá trình học thuật bởi các quan chức của chính quyền tỉnh Shizuoka vào tháng 3 năm 2018 và bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội kêu gọi hủy bỏ Dòng chữ Di sản Thế giới của núi Phú Sĩ.

Vị trí địa lí núi Phú Sĩ nằm ở đâu?

Núi Phú Sĩ trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi ở phía Tây Nam Tokyo

Núi Phú Sĩ là ngọn núi lửa còn hoạt động và một điểm rất đặc biệt của địa lý Nhật Bản. Nó cao 3.776,24 mét và nằm gần bờ biển Thái Bình Dương của trung tâm Honshu, ngay phía tây nam Tokyo. Nó đi qua ranh giới của tỉnh Shizuoka và Yamanashi.

 • Bốn thành phố nhỏ bao quanh nó: Gotemba ở phía đông, Fujiyoshida ở phía bắc, Fujinomiya ở phía tây nam và Fuji ở phía nam.
 • Nó cũng được bao quanh bởi năm hồ: Hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka, hồ Sai, hồ Motosu và hồ Shōji.

Cùng với đó là hồ Ashi gần đó chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi này. Ngọn núi này là một phần của vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Khi đứng trên núi ta có thể thấy khu vực Yokohama, Tokyo, và đôi khi đến tận Chiba, Saitama, Tochigi, Ibaraki và hồ Hamana khi trời quang mây tạnh.

Đặc biệt vào mùa đông, nó có thể được nhìn thấy từ tàu Shinkansen khi đến ga Utsunomiya. Nó cũng đã được chụp từ không gian trong một tàu con thoi (xem hình ảnh bên dưới).

Núi Phú Sĩ

Đặc điểm núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ Nhật Bản mang những đặc điểm như:

Đỉnh núi cao nhất Nhật Bản

Sừng sững ở độ cao 3.776 mét, Núi Phú Sĩ là đỉnh núi cao nhất ở Nhật Bản, kết quả của hoạt động núi lửa đã bắt đầu từ khoảng 100.000 năm trước. Ngày nay, Núi Phú Sĩ và khu vực xung quanh là một điểm đến giải trí phổ biến cho hoạt động đi bộ đường dài, cắm trại và thư giãn.

Là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất nước Nhật, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về tỉnh Shizuoka và Yamanashi để ngắm nhìn ngọn núi hùng vĩ này. Tuy nhiên, đối với người Nhật, Núi Phú Sĩ từ lâu đã là một địa điểm tâm linh rất quan trọng và là nguồn cảm hứng nghệ thuật.

Biểu tượng của người Nhật

Trong nhiều thế kỷ, người Nhật đã tạo nên một mối liên kết tâm linh với ngọn núi này. Truyền thuyết kể rằng nhà tu khổ hạnh nổi danh Hasegawa Kakugyo (1541–1646) đã leo lên đỉnh núi hơn 100 lần.

Thành tích này của ông đã dẫn đến sự hình thành Fuji-ko, một nhóm những người tôn thờ Núi Phú Sĩ. Giáo phái này đã xây dựng các đền thờ, tạo ra các tượng đài đá và nhịn ăn để thể hiện sự tôn thờ của họ.

Lòng trung thành đến mức cuồng tín của họ cuối cùng đã khiến Mạc phủ Tokugawa cấm tín ngưỡng này, dù vậy, truyền thống thờ phụng ngọn núi lâu đời này của Nhật Bản đã giữ cho ngọn núi vẫn được sùng bái và tôn kính như một địa điểm tâm linh quan trọng.

Địa điểm hành hương của người Nhật

Khoảng tử 200.000 đến 300.000 người leo lên Núi Phú Sĩ vào mỗi mùa hè. Leo đỉnh núi thường phổ biến nhất vào lúc bình minh – những người leo núi thường bắt đầu leo từ ngày hôm trước và nghỉ qua đêm tại một khu vực nghỉ ngơi trên núi, trước khi khởi hành sớm vào sáng hôm sau để kịp ngắm mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời

Trong thời tiền hiện đại, Núi Phú Sĩ là một nơi khổ luyện cho các shugenja, những người hành trì Shugendo – một tín ngưỡng thờ núi cổ xưa, và ngay cả các tầng lớp thấp hơn cũng đã hành hương đến đây. Vô số đền thờ dưới chân núi là một minh chứng cho ý nghĩa lịch sử và tâm linh của Núi Phú Sĩ.

Biểu tượng văn hóa Nhật Bản

Những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Núi Phú Sĩ có từ thời Edo (1603 – 1867). Loạt tác phẩm mộc bản của họa sĩ Katsuhika Hokusai và Utagawa Hiroshige về Núi Phú Sĩ khắc họa ngọn núi từ nhiều góc nhìn và khung cảnh khác nhau, cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới một cái nhìn thoáng qua về khu vực và địa thế của ngọn núi.

Đặc biệt, Katsushika Hokusai được biết đến là người đã tạo ảnh hưởng đến họa sĩ phương tây Vincent Van Gogh và thậm chí tác động đến cả nhà soạn nhạc Claude Debussy. Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ của Núi Phú Sĩ được phổ biến trong thời Edo đã giúp củng cố di sản của ngọn núi như một điểm thu hút toàn cầu.

Kỳ quan địa lý của thế giới

Được hình thành khoảng 100.000 năm trước, các vụ phun trào núi lửa liên tục đã dần biến Núi Phú Sĩ thành ngọn núi lớn nhất Nhật Bản, cao 3.776 mét. Vụ phun trào cuối cùng vào năm 1707 kéo dài trong 16 ngày và tro bụi núi lửa đã lan đến tận Tokyo

Hoạt động núi lửa cũng tạo ra Hoeizan (một trong những đỉnh thấp hơn của Núi Phú Sĩ), năm hồ nước ở chân núi và nhiều hang động gần Rừng Aokigahara. Khu vực này cũng được thiên nhiên ưu ái với nhiều suối nước nóng giàu khoáng chất, giúp khu vực trở thành thiên đường cho cả hoạt động giải trí ngoài trời lẫn thư giãn.

Núi Phú Sĩ

Địa chất xung quanh núi Phú Sĩ

Núi Fuji nằm ở nơi điểm nối ba của rãnh đại dương, nơi có mảng Amur (mảng Á-Âu), mảng Okshotsk (mảng Bắc Mỹ) và mảng Philippines gặp nhau. Ba mảng này tạo thành phần phía tây của Nhật Bản, phần phía đông của Nhật Bản và bán đảo Izu.

Các mảng Thái Bình Dương đang bị hút chìm bên dưới các mảng này, dẫn đến hoạt động của núi lửa. Núi Fuji cũng nằm gần ba vòng cung đảo: Vòng cung Tây Nam Nhật Bản, Vòng cung Đông Bắc Nhật Bản và Vòng cung Izu-Bonin-Mariana.

Miệng núi lửa chính của núi Phú Sĩ có đường kính 780 m và sâu 240 m. Đáy của miệng hố có đường kính 100 – 130 m. Độ dốc từ miệng núi lửa với chiều dài 1,5 – 2 km vào khoảng 31°-35°. Ngoài ra còn các nơi có độ dốc là khoảng 27°. Độ dốc giữa sườn giảm từ 23° xuống dưới 10°.

Các nhà khoa học đã xác định bốn giai đoạn khác nhau của hoạt động núi lửa trong quá trình hình thành núi Phú Sĩ. Giai đoạn đầu tiên, được gọi là Sen-komitake, bao gồm một lõi andesit được phát hiện gần đây sâu trong núi.

Cái tên Sen-komitake được lấy theo chữ “Phú Sĩ Komitake” là một lớp đá bazan được hình thành từ hàng trăm nghìn năm trước. Khoảng 100.000 năm trước, một ngọn núi “Phú Sĩ cổ” đã được hình thành trên đỉnh núi Phú Sĩ Komitake. Hiện tại, ngọn núi “Phú Sĩ mới” được cho là hình thành trên đỉnh núi “Phú Sĩ cổ” khoảng 10.000 năm trước.

Hiện nay, ngọn núi lửa này thuộc loại đang hoạt động với nguy cơ phun trào thấp. Lần gần đây nhất ghi nhận được sự phun trào là năm 1707 trong thời kỳ Edo. Tại thời điểm này, có một miệng núi lửa mới, dọc theo đỉnh thứ 2 đã hình thành xuống nửa chừng bề mặt của nó. Miệng núi lửa này có tên là Hōei-zan, đặt theo tên của một triều đại.

Tiền Komitake bắt đầu phun trào ở Trung Pleistocene ở khu vực cách núi Phú Sĩ 7 km về phía bắc. Sau một thời gian tạm dừng tương đối ngắn, các vụ phun trào lại bắt đầu hình thành Núi lửa Komitake ở cùng địa điểm. Những vụ phun trào này đã kết thúc 100.000 năm trước.

Núi lửa Ashitake đã hoạt động từ 400.000 đến 100.000 năm trước và nằm cách núi Phú Sĩ 20 km về phía đông nam. Núi Phú Sĩ bắt đầu phun trào 100.000 năm trước, Phú sĩ cổ hình thành từ 100.000 đến 17.000 năm trước nhưng hiện tại đã bị chôn vùi gần như hoàn toàn. Một vụ lở đất lớn ở sườn phía tây nam xảy ra khoảng 18.000 năm trước.

Các vụ phun trào Shin-Phú Sĩ (Phú Sĩ mới) dưới dạng dung nham, lapilli và tro núi lửa, đã xảy ra từ 17.000 đến 8.000 năm trước, từ 7.000 đến 3.500 năm trước và từ 4.000 đến 2.000 năm trước. Lần gần đây nhất ghi nhận được sự phun trào là năm 1707 trong thời kỳ Edo. Núi Phú Sĩ cũng có hơn 70 động dung nham và khuôn cây nham thạch rộng lớn. Hai vụ lở đất lớn nằm ở đầu thung lũng Yoshida-Osawa và Osawa-Kuzure.

Tính đến tháng 12 năm 2002, núi lửa này được phân loại là hoạt động với nguy cơ phun trào thấp. Vụ phun trào được ghi nhận gần đây nhất là vụ phun trào Hōei bắt đầu vào ngày 16 tháng 12 năm 1707 (Năm Hōei thứ 4, ngày 23 tháng 11) và kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 1708 (Năm Hōei thứ 4, ngày 9 tháng 12), trong thời kỳ Edo.

Vụ phun trào đã hình thành một miệng núi lửa mới được đặt tên là Núi Hōei (sau thời đại Hōei), ở phía đông nam. Núi Phú Sĩ phun ra tro và tro rơi như mưa ở Izu, Kai, Sagami và Musashi. Kể từ đó, không có dấu hiệu của một vụ phun trào.

Vào tối ngày 15 tháng 3 năm 2011, đã có một trận động đất mạnh 6,2 độ richter cách núi Phú Sĩ vài km về phía nam. Nhưng theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, không có dấu hiệu của bất kỳ vụ phun trào nào.

Di chuyển từ Tokyo tới núi Phú Sĩ

Du học Aloha sẽ giới thiệu tới các bạn cách di chuyển tới núi Phú Sĩ như sau:

Cách dễ nhất: đi xe đêm đường dài

Xe buýt cách 1 tiếng sẽ có 1 tuyến vào trái mùa và chạy thường xuyên hơn vào mùa leo núi. Bạn không cần đặt trước. Hầu hết mọi du khách đều chọn phương tiện này.

 • Từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa leo núi, bạn có thể bắt xe trực tiếp từ trạm xe.
 • Giá xe buýt là 2,700 yên 1 chiều, 1 chuyến mất khoảng 2,5 tiếng.
 • Xe buýt đi thẳng từ Ga Shinjuku hoặc ga Shibuya ở Tokyo đến Ga Kawaguchiko và mất khoảng 2 đến 2,5 giờ tùy thuộc vào giao thông.

Bắt tàu đến núi Phú Sĩ

Nếu bạn không thích xe buýt, bạn cũng có thể bắt tàu từ Tokyo đến núi Phú Sĩ – tuy nhiên giá đi tàu sẽ đắt hơn:

 • Tàu cao tốc JR Azusa hay Kaji mất khoảng 2 giờ 20 phút để đến nơi, giá khoảng 3,290 yên đến 3,910 yên cho vé 1 chiều (tùy vào ngày bạn bắt tàu lẫn đến chỗ núi nào)
 • Tàu thường JR Chuo Special Rapid Service và đi tương tự như JR Azusa. Tuy nhiên sẽ mất thêm 10 hay 20 phút. Giá vé: 2,460 yên

Chú ý: Từ tháng 7 đến tháng 11, bạn có thể mua vé tàu Mount Fuji 5th Station đi từ ga Otsuki đến Kawaguchiko, sau đó bắt xe buýt đến trạm thứ 5 ( trạm bắt đầu chặng leo lên đỉnh Fujisan) với giá 3,620 yên. Bạn có thể tiết kiệm đến 700 yên.

Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ

Tháng 8 là thời gian tốt nhất để leo núi Phú Sĩ, từ đây bạn không chỉ ngắm nhìn Nhật Bản từ trên cao mà còn được tham quan những hang động băng, khu rừng “chết chóc” và thỏa mãn nguyện chinh phục ngọn núi thánh của Nhật Bản

 • Mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 4 là thời gian dành cho những ai thích ngắm hoa anh đào
 • Mùa hè, từ tháng 7 – tháng 9 là thời điểm lý tưởng, rất mát mẻ cho những người muốn leo núi, chinh phục ngọn Phú Sỹ
 • Mùa thu, tầm tháng 10 – 11 ngắm lá vàng lá đỏ ở khu núi Phú Sỹ, nhất là từ hồ Kawaguchi là một trong những nơi đẹp nhất Nhật Bản

Chuẩn bị trước khi leo núi

Đã có rất nhiều người tham gia leo núi nhưng chỉ khoảng một nửa số đó là chinh phục được núi mà thôi.

Vì vậy trước khi leo bạn cần chuẩn bị:

 • Sức khỏe: Đây là điều kiện và quyết định để chinh phục núi Phú Sĩ, bạn phải có sức khỏe tốt và thật dẻo dai.
 • Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi leo núi: Balo, giầy leo núi, găng tay, quần áo, thuốc…. là những vật dụng không thể thiếu

Qui tắc quan trọng cần phải nhớ

Quy tắc bất thành văn khi bạn tham gia leo núi Phú Sĩ:

 • Không nên đi một mình
 • Khi đi cùng đoàn, nếu bị lạc nên đứng nguyên một chỗ chờ người trong đoàn hoặc tìm cách liên lạc với người trong đoàn
 • Nên đi xe vận chuyển tới tầng 5 vì đường trên núi có tận 10 trạm cơ.
 • Luôn giữ ấm cơ thể và bổ sung năng lượng khi cần
 • Đồ ăn luôn được giữ ấm trong hộp giữ nhiệt hoặc có thể mua tại các trạm nghỉ nhưng giá sẽ đắt
 • Bạn nên đi chinh phục núi Phú Sĩ vào khoảng buổi chiều để khi lên tới nơi bạn được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn tuyệt đẹp
 • Khi bình minh lên, cảnh mặt trời mọc có lẽ sẽ khiến bạn không bao giờ quên

Bỏ qua những khó khăn đó, khi lên được tới đỉnh núi, ta có thể chiêm ngưỡng vô vàn những cảnh sắc mê hồn, hãy cùng tôi thưởng thức nó nhé

Trên đây là một số thông tin về Núi Phú SĩDu học Aloha muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngon núi Fuji – biểu tượng của Nhật Bản.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha