Những Điều Cơ Bản Về Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học

Nhật Bản luôn xem công nghệ sinh học là một trong những ngành quan trọng, chính vì vậy mà có rất nhiều sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học để có thể học hỏi những kiến thức tân tiến và mở rộng tương lai hơn sau khi ra trường. Nếu bạn đang có ý định theo ngành học này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Aloha.

1. Du Học Nhật Ngành Công Nghệ Sinh Học Có Những Chuyên Ngành Gì?

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn có thể chọn 1 trong các ngành sau đây để theo học. Thời gian theo học sẽ là 3 – 5 năm, tùy theo chương trình học mà bạn đăng ký hệ cao đẳng hoặc đại học.

• Công nghệ tế bào sinh học
  • Công nghệ di truyền
  • Công nghệ enzym và protein
  • Công nghệ lên men
  • Công nghệ vi sinh vật
  • Công nghệ môi trường
  • Công nghệ vi sinh
  • Công nghệ mô – kỹ thuật di truyền.
  • Công nghệ sinh học nông nghiệp
  • Công nghệ sinh học thực phẩm
  • Công nghệ sinh học môi trường
  • Công nghệ sinh học công nghiệp
  • Công nghệ sinh học y dược, tin – sinh học.

du học Nhật ngành công nghệ sinh học

2. Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học Làm Việc Ở Đâu

Sau khi kết thúc thời gian du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí, lĩnh vực liên quan. Cụ thể bạn có thể:

• Làm kỹ sư điều hành sản xuất, làm quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.
  • Trở thành chuyên công nghệ sinh học tại các doanh nghiệp chế biến nông – thủy sản, chế biến thực phẩm.
  • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, các phòng thí nghiệm. Cơ quan nghiên cứu công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật và động vật.
  • Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y khoa với vị trí cán bộ xét nghiệm.
  • Làm chuyên viên phân tích mẫu bệnh.

3. Lý Do Bạn Nên Du Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Nhật Bản

Nhật Bản có ngành công nghệ sinh học rất phát triển

Như đã nói ở trên, đây là một ngành nghề vô cùng phát triển ở Nhật Bản, đặc biệt luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, bởi ngành có ứng dụng rộng rãi kể như: Ngành dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, chế biến thực phẩm… Bằng việc ứng dụng công nghệ phân hủy sinh học vào môi trường

Chương trình đào tạo bài bản

Vì là một ngành quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Nhật, mang lại rất nhiều giá trị cho đất nước nên chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư cho việc giáo dục đào tạo

Hàng năm, chính phủ vẫn đầu tư hàng trăm tỉ USD để đầu tư vào những trường Đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học, các viện nghiên cứu sinh học. Các chương trình đào tạo luôn được đầu tư bài bản từ lý thuyết cho đến thực hành cho sinh viên.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ giúp các bạn lĩnh hội những kiến thức tân tiến nhất. Được tiếp xúc, học hỏi và thực hiện nghiên cứu các công trình nghiên cứu sinh học cùng những giáo sư hàng đầu Nhật Bản.

Cơ hội việc làm rộng mở

Ngành công nghệ sinh học được coi là ngành của tương lai. Bởi đây là ngành mà tất cả các nước trên thế giới đang rất chú trọng để phát triển. Nước nào có thế mạnh phát triển ngành này thì nền kinh tế sẽ phát triển rất nhanh. Vì ngành công nghệ sinh học sẽ hỗ trợ thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển.

Trong thời gian du học bạn sẽ được nhà trường giới thiệu tới các trung tâm nghiên cứu, các công ty… về công nghệ sinh học để thực tập. Với những bạn có thể hiện xuất sắc, bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc thực tập hưởng lương. Sau khi kết thúc chương trình học bạn có thể trở thành nhân viên chính thức của họ với mức thu nhập đáng mơ ước.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về học bổng du học hay các chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn miễn phí nhé.

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 34, ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội