• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Nhẫn giả là gì ? Những chiến binh trong bóng tối đầy tài năng

Chắc hẳn rằng trong chúng ta ai cũng ít nhất biết về bộ truyện nổi tiếng Naruto nơi có một thể giới của những con người được gọi là ninja.

Và không chỉ có trong truyện tranh hay phim hoạt hình những ninja đó thực sự có tồn tại.

Hôm nay hãy cùng mình khám phá xem nhẫn giả là gì nhé.

Nhẫn giả là gì ? Những chiến binh trong bóng tối

Nhẫn giả hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là ninja hoặc shinobi.

Vậy ninja là gì và shinobi là gì? Đó là tên gọi để chỉ những chiến binh đánh thuê từng tồn tại trong lịch sử của đất nước mặt trời mọc được

Cho là xuất hiện từ thời Kamakura và tồn tại cho đến ngày nay tuy nhiên đã chấm dứt các công việc của mình khi thời kì phong kiến kết thúc tại Nhật Bản.

Họ có thể là một người hoặc một tổ chức được thuê để phục vụ cho các công viêc trong bóng tối như ám sát, làm gián điệp, xâm nhập hoặc thậm chí là mai phục và tập kích quân địch.

Những người được gọi là nhân giả thường có rất nhiều những kỹ năng đặc biệt để phục vụ cho công việc cần sự bí mật của mình. Ngoài ra thì ninja cũng có khả năng chiến đấu khá cao.

Mặc dù không có những quy chuẩn đạo đức về danh dự nhất định như samurai nhưng các shinobi cũng có những quy định của riêng mình và họ rất tôn trọng điều đó.

Do mọi công việc của ninja đều diễn ra trong bóng tối nên có rất ít những thông tin và tài liệu liên quan đến nghề nghiệp này, điều đó đã khiến cho mọi kỹ thuật và tư liệu về ninja gần như đã biến mất hoàn toàn.

Ngày nay ninja trở thành một biểu tượng trong nền văn hóa độc đáo của người Nhật Bản thu hút hàng triệu người hâm mộ cũng như khách du lịch làm visa Nhật Bản đến và khám phá về những nhẫn giả mỗi năm.

Liệu có còn nhẫn giả thời bình? Điều đó đến nay vẫn còn là một ẩn số.

nhẫn Giả

Lịch sử

Hình vẽ một ninja đang ám sát Ashikaga Mitsuuji trong tác phẩm văn học Nise Murasaki inaka Genji. Minh họa bởi Kunisada, 1853.
Ninja còn được hiểu là những người sử dụng phép lẩn trốn (忍術, ninjutsu, nhẫn thuật).

Điều này phản ảnh thực tế là các ninja chú trọng việc ngụy trang và lẩn trốn chứ không hiếu chiến.

Trong các tiểu thuyết, phim ảnh, ninja thường được mô tả là những người mặc đồ đen từ đầu đến chân, lưng mang đao, lợi dụng đêm tối để đột nhập vào căn cứ địch mà do thám hoặc tiến hành ám sát.

Tuy nhiên, trang phục thực sự của các ninja là màu nâu sẫm. Có giả thuyết cho rằng những trang phục này có nguồn gốc từ trang phục đi săn của người dân vùng Nam tỉnh Shiga và Đông tỉnh Mie hiện nay.

Ninja thường sử dụng phi tiêu và đao để thực hiện sứ mệnh vì các loại vũ khí đó dễ mang theo, không nặng nề, dễ di chuyển và linh động.

Đặc biệt ninja rất quả quyết và dũng cảm, họ luôn bàn tính kĩ trước khi hành động, khi nhiệm vụ thất bại, mỗi ninja phải tự kết liễu mạng sống của mình để tránh làm lộ bí mật của tổ chức.

Những kỹ năng của ninja

Như đã nói ở bên trên thì để trở thành một ninja cần phải thành thục rất nhiều những kỹ năng khác nhau.

Kỹ năng ẩn nấp

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà một nhẫn giả phải có đó chính là kỹ năng ẩn thân. Do đặc điểm nghề nghiệp luôn phải làm việc trong bóng tối một cách bí ẩn nên ninja cần có những kỹ năng đặc biệt để che dấu hành tung và vị trí của mình.

Họ cần phải tính toán được thời điểm hành động cũng như hiểu rõ về địa hình hoạt động khiến cho những ninja khi hành động dường như hòa mình vào với không gian xung quanh.

Có lẽ cũng chính vì thế mà người ta mới nói rằng ninja có khả năng tàng hình.

Kỹ năng cải trang

Một công việc khác mà ninja phải đảm nhận đó chính là thâm nhập làm gián điệp và khai thác thông tin tình báo nên để phục vụ cho công việc này người ninja phải thành thục các kỹ thuật cải trang khác nhau để phục vụ cho công việc này của mình.

Họ hoàn toàn có thể biến thành một người khác trong nháy mắt để thu thập những thông tin tình báo.

nhẫn Giả

Kỹ năng phi thân

Kỹ năng tiếp theo mà một shinobi phải có đó chính là kỹ năng giúp họ có thể dễ dàng di chuyển trên các dạng địa hình khác nhau như trên các mái nhà hay cành cây.

Đây chính là kỹ năng phi thân hay ngày nay gần gũi hơn với chúng ta kỹ năng này được gọi với một cái tên khác là parkour.

Kỹ năng võ thuật

Lĩnh vực công việc của các nhân giả cũng bao gồm cả việc chiến đấu và ám sát nên không có gì lạ khi các nhân giả đều phải am hiểu võ thuật và các kỹ năng chiến đấu khác.

Kỹ năng này được gọi là ninjutsu, khác với các kỹ năng vỗ thuật thiên về sức mạnh thì ninjutsu của ninja lại chú trọng về tốc độ và khả năng khống chế đối phương trong chớp mắt.

Họ thường sử dụng những kỹ năng đặc biệt của mình để đoán được hành động của đối phương từ đó đưa ra được chiêu thức có thể ngay lập tức dứt điểm.

nhẫn Giả

Kỹ năng sử dụng vũ khí

Khác với các samurai thương chiến đấu trên chiến trường hoặc trong các cuộc đấu tay đôi trực diện thì ninja lại chủ yếu là hành động lặng lẽ và âm thầm nên vũ khí của hộ cũng đa dạng với nhiều chức năng và mục đích khác nhau.

Bộ vũ khí của ninja có thể kể đến như

  • Kiếm: Khá giống katana nhưng ngắn và có lưỡi thẳng hơn
  • Phi tiêu
  • Kunai: Một loại dao găm ngắn
  • Manriki Gusari: Một sợi xích với hai đầu chùy
  • Kama: Một chiếc liềm nhỏ cùng với xích
  • Neko: Một loại móng vuốt đeo tay
  • Bom

Và còn rất nhiều những loại vũ khí khác nữa, nếu bạn loại vũ khí nào khác hãy cùng đóng góp với mình nhé

Qua bài viết này hy vọng là các bạn đã có được cái nhìn toàn diện về hình ảnh ninja Nhật Bản cũng như trả lời được câu hỏi nhẫn giả là gì một cách đầy đủ nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Trên đây là một số thông tin về Nhẫn Giả Aloha.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Nhẫn Giả cũng như tiền thân của Phật  ở nơi này nhé!

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha