• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do đâu? 

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do đâu? Vai trò của lĩnh vực giao thông vận tải biển với kinh tế Nhật Bản như thế nào?

Cùng Du học Aloha khám phá chi tiết qua nội dung sau đây nhé!

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do?

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ thuận lợi, hơn nữa Nhật là đất nước quần đảo có biển bao quanh với nhiều hòn đảo lớn nhỏ.

Câu hỏi vận dụng Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do?

Câu hỏi: Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do?

 • A. Vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ thuận lợi
 • B. Công nghiệp cơ khí phát triển từ lâu đời.
 • C. Số dân rất đông, nhu cầu giao lưu lớn.
 • D. Ngành đánh bắt hải sản phát triển mạnh.

Đáp Án: A

Giải thích

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ. Nhật Bản nằm tách biệt với các lục địa, hiện nay nhu cầu ngoại thương cao nên cần giao lưu kinh tế – văn hóa – xã hội giữa các đảo, quần đảo với nhau và với các nước bên ngoài nên vận tải biển đóng vai trò không thể thiếu.

Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do

Vai trò giao thông vận tải biển tại Nhật Bản

Giao thông vận tải biển có vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, ngành giao thộng vận tải biển có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế vì:

 • Nhật Bản là một quần đảo với hơn 4 đảo lớn và hàng ngàn đảo nhỏ. Với đường bờ biển dài, việc giao lưu kinh tế xã hội trong nước và quốc tế chủ yếu được thực hiện qua đường biển.
 • Do tài nguyên của Nhật Bản có hạn và nền sản xuất lớn tư bản chủ nghĩa của quốc gia này tập trung chủ yếu vào hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và thị trường thế giới. Vì thế việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có vị trí đặc biệt quan trọng để hỗ trợ cho việc xuất nhập khẩu của Nhật Bản.
 • Giao thông vận tải biển là loại hình giao thông có nhiều ưu điểm như chi phí vận chuyển rẻ, có thể chở được hàng hóa nặng và cồng kềnh đi xa. Đồng thời đường giao thông đã có sẵn nên không tốn chi phí xây dựng đường, giúp giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp.
 • Nhờ vào đường biển dài và các cảng biển hiện đại, hàng hóa có thể được vận chuyển đến các quốc gia trên thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Với một nền kinh tế xuất khẩu mạnh, việc sử dụng giao thông biển là cực kỳ cần thiết để hỗ trợ cho việc xuất khẩu hàng hóa. Các tàu container hiện đại có thể vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản đến bất kỳ điểm đến nào trên thế giới và ngược lại.
 • Ngoài ra, ngành giao thông vận tải biển còn đóng góp lớn vào nền kinh tế Nhật Bản thông qua việc tạo ra nhiều việc làm cho người dân, tạo ra thu nhập và đóng góp vào ngân sách quốc gia.

Trên đây là thông tin về Ngành vận tải biển của Nhật Bản phát triển mạnh là do đâu? mà Du học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Nếu quan tâm tới các thông tin về địa lý – kinh tế – văn hóa Nhật thì hãy theo dõi bài viết khác của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha