• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì sao? Ưu điểm của hình thức canh tác này như thế nào?

Hãy cùng Du học Aloha khám phá chi tiết qua nội dung sau nhé!

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì?

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì diện tích đất nông nghiệp quá ít, không có khả năng mở rộng.

Câu hỏi vận dụng sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì?

Câu hỏi: Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì?

 • A. Đất nông nghiệp quá ít, không có khả năng mở rộng.
 • B. Sản xuất thâm canh có chi phí cao.
 • C. Sản xuất thâm canh mang lại nhiều lợi nhuận mà chi phí lại thấp.
 • D. Nhật Bản thiếu lao động, sản xuất thâm canh sẽ sử dụng ít lao động hơn quảng canh.

Đáp Án: A

Giải thích:

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh do đặc điểm địa hình chủ yếu là đồi núi (chủ yếu là núi lửa). Diện tích cho sản xuất nông nghiệp ít, chỉ chưa đầy 14% lãnh thổ. Mặt khác, phần lớn vùng đồng bằng được sử dụng cho mục đích công nghiệp hay các khu dân cư – đô thị nên khả năng mở rộng đất nông nghiệp không có.

> Vì vậy áp dụng thâm canh sẽ giúp tăng năng suất, sản lượng của cây trồng -> khai thác có hiệu quả diện tích đất nông nghiệp của vùng, đem lại giá trị kinh tế cao.

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì

Phương pháp canh tác nông nghiệp tại Nhật Bản

Nền nông nghiệp Nhật Bản đạt được nhiều thành tựu ưu việt bắt nguồn từ phương pháp nông nghiệp và sự kỷ cương từ con người của họ.

Nền nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh. Họ áp dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm thúc đẩy, tăng năng suất, đảm bảo chất lượng cây trồng, vật nuôi và nống sản hiệu quả.

Họ ứng dụng trồng cây trong khu vực nhà kính. Trồng trọt một cách khép kín đảm bảo công đoạn tiêu chuẩn trên công nghệ khoa học hiện đại. Từ việc ươm mầm, cấy trồng cây, chăm sóc đến thu hoạch, tất cả đều được thực hiện một cách gói gọn trong những khung nhà kính giúp bảo quản giống cây trồng và sản lượng thực phẩm tạo ra tốt nhất.

Kỹ thuật trồng cây trong nhà kính đã giúp họ gia tăng năng suất và chất lượng cây trồng cũng như sản phẩm đưa ra thị trường.

Đây được xem là nông nghiệp “kiểu mẫu” mà các quốc gia khác và đặc biệt là Việt Nam nên học tập và ứng dụng để đạt được nhiều thành tựu tích cực sản xuất nông nghiệp của quốc gia mình.

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì

Ưu điểm của nên nông nghiệp Nhật Bản

Nền nông nghiệp Nhật Bản ứng dụng công nghệ, khoa học, kỹ thuật hiện đại vào làm nông nghiệp, do đó họ đã thu về nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Ứng dụng được kỹ thuật hiện đại vào trong nông nghiệp, kết hợp nông công nghiệp hiệu quả. Từ đó thúc đẩy công nghiệp chế biến và sản xuất giúp tăng lợi nhuận kinh tế quốc dân.
 • Áp dụng kỹ thuật canh tác nhà kính giúp một quốc gia có nguồn tài nguyên hạn hẹp như Nhật Bản đã tạo ra được nhiều thành tựu tích cực.
  • Thời tiết không thuận lợi cho trồng trọt nhưng họ vẫn tạo được điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển một cách bình thường.
  • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo, không bị ảnh hưởng bởi mưa bão, nông sản Nhật Bản đạt doanh thu tích cực, đem đến giá trị kinh tế cao, hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu, các chất hóa học độc hại.
  • Từ đó không chỉ cung cấp được ra thị trường những sản phẩm sạch an toàn cho sức khỏe con người mà lại còn đảm bảo thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường thiên nhiên hiệu quả.
 • Ứng dụng sử dụng robot vào trong sản xuất nông nghiệp hỗ trợ đắc lực cho lực lượng lao động già hóa của thị trường lao động Nhật Bản.
  • Robot hỗ trợ thu hoạch nông sản vừa tiết kiệm được công sức, thời gian thu hoạch mà còn đảm bảo được chất lượng nông sản thu hoạch không bị ảnh hưởng.
  • Với sự kiện ứng dụng robot vào sản xuất nông sản, cả thế giới đã phải thán phục với những con số bất ngờ, những kì tích mà Nhật Bản đã làm được.
  • Không có sự hậu thuẫn của thiên nhiên, nền nông nghiệp Nhật Bản vẫn thu về nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
  • Năm 1868, Nhật Bản sử dụng đến 80% dân số tham gia cho hoạt động sản xuất nông nghiệp thì thời điểm hiện tại con số đó chỉ là 3%.
  • Năm 2022, xuất khẩu nông sản của nước này đạt tới con số 1413 tỷ yên tăng 14.3% so với năm 2021.
  • Con số khổng lồ đã cho thấy việc áp dụng robot vào nông nghiệp đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực to lớn cho một quốc gia nghèo tài nguyên thiên nhiên như Nhật Bản.

Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì

Trên đây là thông tin về Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì? mà Du học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên sẽ giúp bạn có câu trả lời đúng nhất

Nếu quan tâm tới các chủ đề về văn hóa – kinh tế Nhật Bản thì hãy đón đọc bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha