• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Muốn Du Học Nhật Bản Cần Những Gì?

Trong những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng khẳng định vị thế là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh muốn đi du học. Chính phủ Nhật Bản đang áp dụng “chính sách mở cửa” để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhật Bản. Vậy những chính sách mở cửa này là gì? Muốn du học Nhật Bản cần những gì? Hãy cùng ALOHA tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Muốn Du Học Nhật Bản Cần Những Gì?
Muốn Du Học Nhật Bản Cần Những Gì?

Tại Sao Bạn Cần Biết Điều Kiện Du Học Nhật Bản?

Để “hiện thực hóa” ước mơ du học tại “đất nước mặt trời mọc” thì cần đáp ứng đủ các điều kiện du học Nhật Bản. Tóm lại, đây là những yếu tố mà người học “cần có” để có thể du học Nhật Bản.

Thông thường, khi tìm hiểu điều kiện du học, bạn cần quan tâm đến trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ, khả năng kinh tế, hồ sơ thông tin cá nhân… Bạn mới có thể tham gia chương trình này.

Thực tế, du học Nhật Bản có nhiều hệ đào tạo khác nhau. Điều kiện đi du học Nhật tại những hệ học này cũng có nhiều thay đổi và khác biệt. Do đó, việc tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản sẽ giúp bạn biết được mình có đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện hay không. Đồng thời, việc tìm hiểu kỹ điều kiện du học cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn, hạn chế những sai sót và nhầm lẫn trong quá trình xử lý hay hoàn thiện hồ sơ.

Muốn Du Học Nhật Bản Cần Những Gì?

Tại Sao Bạn Cần Biết Điều Kiện Du Học Nhật Bản?
Tại Sao Bạn Cần Biết Điều Kiện Du Học Nhật Bản?

Yêu cầu về độ tuổi

Đối tượng nam / nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30, có trình độ văn hóa trung học phổ thông trở lên và thời gian trống không quá 5 năm. Trên thực tế, tùy theo từng hệ đào tạo mà giới hạn độ tuổi đi du học cũng thay đổi. Ví dụ, hệ đào tạo sau đại học chấp nhận các ứng viên lớn tuổi hơn các chương trình khác.

Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng để tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Thí sinh tham gia chương trình cần đảm bảo đủ sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao, HIV, H5N1, H7N9.

Trên thực tế, một số bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi, vì vậy các bạn sinh viên nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên và có hướng điều trị rõ ràng để không bỏ lỡ cơ hội.

Điều kiện chi phí

Đối với những bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính, về cơ bản thì chi phí đi du học Nhật Bản dao động từ 158 triệu trở lên, tùy thuộc vào học phí trường Nhật, trong đó đã có các chi phí như:

 • Phí làm hồ sơ cho trung tâm
 • Phí học tiếng Nhật trong 6 tháng tại trung tâm
 • Phí ở ký túc xá 6 tháng tại trung tâm, nếu không ở thì không mất khoản này
 • Học phí 1 năm trường Nhật
 • Vé máy bay

Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật

Sinh viên du học Nhật Bản có trình độ từ N5 trở lên tương đương với 150 tiết học. Các bạn lưu ý khi du học sinh sang Nhật phải học trường tiếng sau đó đạt N3 rồi mới học tiếp lên trường dạy nghề.

Mặt khác, hầu hết các du học sinh Nhật Bản đều xác định đi làm thêm sau khi nhập học nên khả năng ngoại ngữ vững vàng là một lợi thế quan trọng để bạn dễ dàng tìm được việc làm tốt và kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Điều kiện nộp hồ sơ du học

Để tham gia chương trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Bao gồm:

 • Bảng điểm trung học
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời
 • Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh của học sinh
 • Thẻ sinh viên
 • ID của người bảo lãnh
 • Hộ chiếu được tài trợ
 • Hộ chiếu sinh viên

Điều kiện du học Nhật Bản – Mỗi hệ đào tạo

Với mỗi hệ đào tạo cũng sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau.
Với mỗi hệ đào tạo cũng sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau.

Những giới thiệu trên đây là những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Với mỗi hệ đào tạo cũng sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau.

Về cơ bản, điều kiện đi du học Nhật 2022 không có sự thay đổi so với những năm tuyển sinh trước. Thêm đó, các trường Nhật ngữ cũng đang tạo nhiều điều kiện tốt với chính sách học bổng và hỗ trợ, đem đến nhiều lợi thế cho du học sinh.

Trên đây là câu trả lời cho: “Muốn du học Nhật Bản cần những gì?” đầy đủ và chi tiết. Hi vọng phần giải đáp này đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp các bạn học sinh hiểu đúng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đi du học Nhật Bản.

© Copyright 2023 Aloha