• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Mã vạch Canada là bao nhiêu cách kiểm tra mã vạch hàng Canada ?

Mã vạch Canada ? Để thuận tiện cho việc phân biệt, phân loại sản phẩm sản xuất và xuất nhập khẩu từ các nước khác nhau trên thế giới, tổ chức GS1 quốc tế đã tiến hành cấp các đầu mã vạch riêng cho từng quốc gia và yêu cầu chung mỗi một sản phẩm được sản xuất tại quốc gia nào đều phải được bắt đầu với đầu số mã vạch này.

Với quy định này giúp cho:

Phân biệt nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Quản lý kiểm soát chặt chẽ hàng xuất – nhập khẩu nhanh chóng chính xác.

Chiếm niềm tin người dùng.

MÃ VẠCH CANADA LÀ BAO NHIÊU? KIỂM TRA MÃ VẠCH SẢN PHẨM CANADA

Để mua được hàng hoá nhập khẩu Canada chính xác thì công việc đầu tiên mà người tiêu dùng cần làm đó chính là xác định đầu số mã vạch Canada. Kiểm tra mã vạch đó liệu có hợp lệ hay chưa? Nhằm mục đích khẳng định sản phẩm này được nhập khẩu từ Canada hay không. Và đương nhiên, để có thể thực hiện được những bước làm này thì bạn phải hiểu rõ về mã vạch nước Canada. Nếu như bạn chưa có thông tin gì mã vạch này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để cập nhật cho mình thêm những kiến thức này nhé!

Mã vạch Canada

Sản phẩm Canada và sự ưa chuộng ngày một nhiều của người tiêu dùng

Vì sự ưa chuộng ngày một nhiều của người tiêu dùng mà trong thời gian gần đây, hàng hoá được nhập khẩu từ Canada về Việt Nam đã và đang gia tăng rất mạnh mẽ. Được đánh giá là đất nước phát triển nên hầu hết những mặt hàng được sản xuất tại Canada đều được đảm bảo về chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và sự đa dạng về chủng loại hàng hoá để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Và sau đây là những mặt hàng tiêu biểu mà Canada nhập khẩu sang Việt Nam đó là các loại máy in, máy fax, máy scan, máy tính và linh kiện, máy tính tiền siêu thị, máy giặt, dụng cụ cơ khí, các phương tiện vận tải và phụ tùng,…

Mã vạch Canada là bao nhiêu?

Mã vạch EAN-13 thuộc EAN code thuộc mã số thương phẩm toàn cầu GTIN, đây là mã vạch được ứng dụng trên toàn thế giới với nhiệm vụ chính đó là dùng để xác định các sản phẩm của các doanh nghiệp được bày bán tại các hệ thống cửa hàng phân phối. Vì sự phổ biến của mã vạch này nên EAN -13 cũng chính là dạng mã vạch tiêu biểu được ứng dụng chủ yếu ở các mặt hàng tại Canada.

Thông thường, ở mã vạch EAN-13 này, 3 chữ số đầu tiên sẽ đại diện cho mã quốc gia, thể hiện nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nên khi người dùng nhìn thấy đầu mã số này bắt đầu từ số 754 và 755 thì nên lưu ý, đây chính là mã số đại diện cho đất nước Canada.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm của Canada dựa trên mã số mã vạch

Mã vạch trên hàng hoá thường được chia làm 2 phần chính, đó là:

– Phần mã vạch: đây là phần ký hiệu chỉ có thể giải mã được khi sử dụng đến máy quét mã vạch chuyên dụng.

– Phần mã số: là một dãy số được thể hiện bên dưới mã vạch, và phần này thường được nhận biết thông qua mắt thường. Phần lớn người dùng đều dựa vào phần mã số này để kiểm tra xem đây có phải là mã vạch sản phẩm của Canada hay không?

Cụ thể hơn, việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ chỉ dựa vào 3 chữ số đầu tiên của mã số mã vạch. Nếu 3 chữ số này thuộc vùng từ 754 – 755 thì đây là hàng hóa được nhập khẩu từ Canada, còn ngược lại thì chắc chắn không phải là hàng nhập khẩu Canada. Thật dễ dàng để cho bạn có thể nhận biết được khi mua hàng.

Trên thực tế, việc kiểm tra này sẽ thường đem lại hiệu quả không cao vì hiện nay việc làm giả mã vạch vô cùng đơn giản. Do thế, nên bạn cần phải thực hiện thêm một bước tính toán số kiểm tra để xác định xem đây liệu có phải là mã vạch hợp lệ.

Cách tính số kiểm tra thông thường của mã vạch EAN-13, đó là:

– A sẽ là tổng tất cả các số ở vị trí lẻ (1, 3, 5, 7, 9, 11).

– B sẽ là kết quả của tổng tất cả các số ở vị trí chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 12) rồi nhân với 3.

– Tổng của A và B.

– Lấy phần dư trong phép chia của A+B cho 10, gọi là số x. Nếu số dư này bằng 0 thì số kiểm tra bằng 0, nếu nó khác 0 thì số kiểm tra là phần bù (10-x) của số dư đó.

Sau khi tính toán bạn cần đối chiếu kết quả bạn vừa tính được cùng số cuối cùng trong chuỗi mã số bên dưới mã vạch. Nếu giống nhau thì đâu là mã vạch hợp lệ. Còn khác nhau thì ắt hẳn sản phẩm này là hàng giả với mã vạch được tạo bởi một người không hiểu về mã vạch cũng như quy tắc số kiểm tra.

Kiểm tra mã vạch nước Canada bằng app, ứng dụng

Để gia tăng tính tiện lợi trong việc kiểm tra mã vạch nước Canada mà không cần phải trải qua khâu tính toán thì hiện nay, các app, ứng dụng, phần mềm sẽ thay thế cho cách làm trước đó.

Tuy cách làm này được đánh giá cao về độ chính xác cũng như tốc độ làm việc nhưng nó chỉ thật hiệu quả khi những mã vạch của Canada đã được đăng ký với các cơ quan thẩm quyền và liên kết trực tiếp vào các app, ứng dụng kiểm tra mã vạch, truy xuất nguồn gốc. Còn thực tế, nếu mã vạch chưa được đăng ký thì việc dùng các app này cũng sẽ trở nên vô dụng.

Mã vạch Canada

Xem mã vạch hàng Canada có giúp bạn xác định được hàng thật, giả không?

Nhiều người nhầm lẫn việc xem mã vạch là có thể xác định được chính xác hàng thật, hàng giả nhưng thực chất thì mã vạch chỉ hỗ trợ bạn trong việc truyền tải thông tin sản phẩm đến người dùng cũng như giúp họ xác định được phần nào nguồn gốc xuất xứ thực tế của sản phẩm mà thôi. Còn những vấn đề khác, thì mã vạch không thể can thiệp đến được nếu không được doanh nghiệp đăng ký, liên hết hoặc xây dựng riêng app xác minh thật, giả.

Nên để có thể đảm bảo được hàng hoá bạn mua được là hàng chính hãng thì chỉ có cách duy nhất là tìm một nơi phân phối, cung cấp các mặt hàng nhập khẩu Canada đảm bảo chất lượng, uy tín, được nhiều người biết và tìm kiếm đến.

Tìm hiểu thêm về mã vạch và bảng mã số mã vạch các quốc gia khác

Ngoài mã vạch của Canada, bạn có thể tìm hiểu thêm về mã vạch và bảng mã vạch các quốc gia khác để có thể nắm bắt nhanh đầu mã số của mã vạch nhằm hỗ trợ cho việc mua hàng nhập khẩu được diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Trên đây là một số thông tin về Mã vạch Canada mà Aloha.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Mã vạch Canada.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

© Copyright 2023 Aloha