• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Đừng Săn Học Bổng Du Học Nhật Nếu Bạn Chưa Biết Những Điều Sau!

Săn học bổng du học Nhật mà không có đủ thông tin quan trọng sẽ rất dễ khiến bạn gặp thiệt thòi về chi phí, điều kiện học bổng không đảm bảo, thậm chí mất tiền oan…Hãy trang bị cho mình thật đầy đủ những thông tin về loại các học bổng cũng như một số mẹo đạt được học bổng cần biết qua bài viết chia sẻ của Aloha sau đây nhé.

A. CÓ BAO NHIÊU LOẠI HỌC BỔNG? NHỮNG HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN DỄ ĐẠT NHẤT MÀ BẠN NÊN QUAN TÂM!

Đã từ lâu, Nhật Bản luôn thuộc top đứng đầu trong danh sách những quốc gia có học bổng được quan tâm nhất tại Việt Nam.

Đa phần để săn học bổng du học Nhật Bản có yêu cầu không quá khó khăn, cộng với chính sách tạo điều kiện du học giữa hai nước và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ở Nhật…khiến cho nhu cầu “săn” học bổng Nhật ở Việt Nam đang rất quyết liệt.

Khi còn ở tại Việt Nam, các bạn có thể tìm kiếm các loại học bổng và lựa chọn một loại có yêu cầu, điều kiện phù hợp nhất với bản thân mình:

1. Học bổng MEXT

Học bổng MEXT (tiếng Nhật là Monbukagakusho) là học bổng do chính phủ Nhật Bản cấp cho những du học sinh nước ngoài đạt đủ điều kiện. MEXT có nhiều loại ứng với nhiều bậc học khác nhau, và điều kiện ứng tuyển cũng sẽ khác nhau.

Thông thường du học sinh tại Việt Nam sẽ quan tâm tới 2 loại chính là bậc đại học và sau đại học (làm đề tài dạng nghiên cứu ở Nhật).

2. Học bổng JOHO

Đây là chương trình học bổng do tập đoàn JOHO của Nhật Bản cung cấp cho những bạn sinh viên quốc tế có cơ hội được thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

3. Học bổng Asahi

Học bổng Asahi thuộc dạng học bổng du học nhật bản toàn phần 100%, vì thế đây được xem là “món quà” quý báu tới những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn được thực hiện ước mơ du học, trải nghiệm xứ sở hoa anh đào rực rỡ.

Hướng dẫn bí quyết săn học bổng du học Nhật Bản.
Hướng dẫn bí quyết săn học bổng du học Nhật Bản.

4. Học bổng Global 30 (G30)

Thêm một chương trình học bổng du học Nhật Bản nữa do chính phủ Nhật lập nên, đó là G30. Tuy nhiên khác với học bổng Mext, G30 lại dành cho các du học sinh ở hệ đại học, cao học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Nếu bạn đã có “vốn liếng” tiếng Anh vững chắc và ngại học tiếng Nhật thì G30 chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

5. Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN

Đây là chương trình học bổng hàng năm dành cho sinh viên các nước thuộc cộng đồng ASEAN trong đó có Việt Nam, nhằm hỗ trợ học phí và cuộc sống tại Nhật.

Điểm cộng: học bổng này rất phù hợp với những bạn có hoàn cảnh gia đình bình thường, không khá giả có thể đi du học với chi phí tối thiểu.

6. Học bổng Nishino

Học bổng Nishino hỗ trợ 100% học phí tại trường Nhật ngữ và trường chuyên môn về ngành điều dưỡng cho những bạn học sinh và sinh viên có nhu cầu du học Nhật Bản.

B. NHỮNG SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI XIN HỌC BỔNG NHẬT BẢN NÊN TRÁNH

1. Chỉ những bạn sinh viên giỏi nhất mới có thể đỗ học bổng du học Nhật thôi!

Không hẳn vậy! Quả thực là phần đông các bạn đạt học bổng đều là những người có thành tích giỏi, điểm số và kết quả học tập cao. Điều đó dễ gây ấn tượng đẹp với người xét duyệt học bổng.

Tuy nhiên…

Trong thực tế, nhiều chương trình học bổng lại không đặt chuyện điểm số cao nhất lên hàng đầu đâu. Thay vào đó, các học bổng chú trọng đên tính toàn diện ở nhiều mặt của ứng viên.

Vì vậy bên cạnh điểm số, nếu bạn show ra được mình có nhiều ưu điểm khác như có kỹ năng mềm hữu ích, có tinh thần cầu tiến, tham gia nhiều hoạt động xã hội hoặc được sự chứng nhận, giới thiệu của nhiều tổ chức cũng là một điểm cộng không nhỏ đấy nhé.

Du học Nhật Bản

2. Các học bổng chỉ có hạn mà luôn bị cạnh tranh gay gắt!

Hoàn toàn không đúng! Có những học bổng được nhiều bạn săn đón, tuy nhiên cũng có những học bổng khác mà ít người để í, ví dụ như học bổng của những ngành mà có ít người học. Vì vậy chưa chắc bạn sẽ phải cạnh trạnh gay gắt đâu nhé!

3. Chắc sẽ mất rất nhiều công sức tìm kiếm thông tin học bổng mà chưa chắc đã đạt kết quả!

Không cần mất công như vậy! Nếu bạn đang không biết làm sao để tìm học bổng sao cho hiệu quả, hãy tìm đến các trung tâm du học Nhật Bản uy tín và chuyên nghiệp để nhận được tư vấn chi tiết.

4. Quy trình xin học bổng chính phủ Nhật vô cùng phức tạp

Tương tự như trên! Quy trình xin học bổng có thể phức tạp nhưng các trung tâm du học Nhật Bản sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết từ A -> Z, vì thế bạn không cần quá lo lắng nếu không nắm được hết các bước.

Trên đây là thông tin về mẹo săn học bổng mà Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ tìm được phương pháp tốt nhất cho mình

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn tốt nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha