• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du học Úc năm 2024 cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc bao nhiêu tiền một năm? Chi phí du học Úc năm 2024 là bao nhiêu? Làm thế nào để săn học bổng du học Úc, và đâu là bí quyết để du học Úc chi phí thấp? Tất cả sẽ được ALOHA giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học phí du học Úc năm 2024

Theo trang Mastersportal, học phí ở Úc có sự chênh lệch giữa các bậc học như sau:

 • Đối với bậc Cử nhân: dao động từ AU$20,000 – AU$45,000/năm.
 • Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: khoảng AU$22,000 – AU$50,000/năm.

Ngoài ra, theo thông tin từ trang chính phủ Úc Study in Australia, mức học phí còn có sự khác nhau khá lớn đối với chương trình tiếng Anh và đào tạo nghề, cụ thể là:

 • Đối với chương trình tiếng Anh: mức học phí sẽ khoảng AU$300/tuần tùy thuộc vào độ dài của khóa học.
 • Đối với chương trình đào tạo nghề: mức học phí sẽ dao động từ AU$12,000 – AU$22,000/năm.

Mức học phí còn tùy thuộc vào ngành học như học phí cho ngành Y tế – Sức khỏe ở Úc sẽ cao hơn khá nhiều so với các ngành khác. Chẳng hạn, mức học phí cho bậc Cử nhân Khoa học chuyên ngành Y Khoa tại Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) khoảng AU$52,000/năm.

Bên cạnh đó, học phí các trường đại học tại Úc cũng có sự khác biệt đáng kể. Một số trường đại học có mức học phí không quá đắt đỏ mà bạn có thể tham khảo cho hành trình du học tự túc ở Úc là:

 • Đại học Victoria (Victoria University) – học phí trung bình AU$23,000/năm
 • Đại học Wollongong (University of Wollongong) – học phí trung bình AU$28,300/năm
 • Đại học New England (University of New England) – học phí trung bình AU$29,000/năm

Và cuối cùng, vị trí thứ hạng của trường trên bảng xếp hạng toàn cầu, nổi bật là các trường thuộc khối 8 trường đại học hàng đầu nước Úc (Group of Eight) sẽ có mức học phí trung bình cao hơn, chẳng hạn:

 • Đại học Sydney (University of Sydney) – học phí từ AU$36,000 – AU$57,000/năm
 • Đại học Queensland (University of Queensland) – học phí lên đến AU$47,000/năm
 • Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) – học phí trung bình AU$46,000/năm

Tất nhiên, chất lượng giảng dạy, uy tín sẵn có và các mối quan hệ đối tác của một ngôi trường danh giá sẽ góp phần giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn. Để tìm hiểu thêm về những ngôi trường kiệt xuất này các bạn có thể liên hệ TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin.

Chi phí xin visa Úc

Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán. Visa du học bạn nhận được sẽ có thời hạn dài đủ bằng thời gian khóa học, do đó không cần gia hạn trong thời gian đang học. Cụ thể, phí xin visa Úc cho học sinh sinh viên Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là AU$650.

Chi phí khám sức khỏe

Tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND. Cần lưu ý, cơ sở dịch vụ phòng khám cho việc xin visa du học phải được chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

Bảo hiểm y tế OSHC

Bảo hiểm Y tế Du học sinh – OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc. Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đất nước này. Trung bình bảo hiểm y tế du học Úc có giá khoảng AU$600.

Chi phí nhà ở

Theo Times Higher Education, chi phí nhà ở có thể khác biệt, tùy vào địa điểm và loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Ở vùng ngoại ô, khu vực phía Tây hoặc phía Bắc nước Úc, giá thuê nhà cho sinh viên thấp hơn so với các thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne.

Các loại hình nhà ở phổ biến bạn có thể chọn như là:

 • Ký túc xá: phí trung bình từ AU$150 – AU$300/tuần
 • Ở cùng gia đình bản địa (dành cho người dưới 16 tuổi cần người giám hộ): có giá từ AU$235 – AU$325/tuần
 • Căn hộ, phòng trọ: với mức giá từ AU$200 – AU$450/tuần nếu thuê riêng, và AU$100 – AU$250/tuần nếu chia phòng trong một ngôi nhà thuê chung.

Đối với những bạn mới sang Úc và cần thuê chỗ ở ngắn hạn tại các nhà nghỉ hoặc nhà trọ (hostel và guesthouse) thì nên chuẩn bị từ AU$300 đến AU$500/tuần trong thời gian tìm được nhà thuê dài hạn. Một số khoản tiền khác bạn cũng nên lưu ý như khoản tiền dành cho việc mua sách giáo khoa từ AU$500 đến AU$1,000/năm.

Ngoài chi phí nhà ở và học tập, các khoản tiền điện, nước vào khoảng AU$200/tháng, tiền sử dụng mạng Internet khoảng từ AU$70 – AU$120/tháng.

Chi phí thực phẩm​

Việc tự nấu ăn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với ăn ngoài. Trung bình, bạn sẽ cần từ AU$300 – AU$600 mỗi tháng để mua nguyên liệu nấu nướng. Một số siêu thị có giá cả phải chăng bạn nên lưu lại là Aldi, Coles và Woolworths hoặc những khu chợ có bán đồ châu Á như KT Mart, Chan’s Asian Supermarket, Eastland Market, Thuan Phat Market. Nếu muốn dành một số bữa ăn trong tuần ở nhà hàng, bạn cần chuẩn bị mức phí trung bình cho một bữa vào khoảng AU$20/người.

Chi phí đi lại và giải trí

Nếu bạn chọn sống ngay trên khu học xá thì bạn đã tiết kiệm được chi phí di chuyển đến trường. Tùy thuộc vào khu vực mà bạn sinh sống, bạn có thể được hưởng lợi từ những chương trình giảm giá dịch vụ di chuyển của các bang như Queensland, South Australia hay Victoria. Nếu bạn không được nhận những ưu đãi trên, mức phí bạn phải chuẩn bị cho việc đi lại bằng các phương tiện công cộng tại Úc sẽ vào khoảng từ AU$40 đến AU$60/tuần. Một số phương tiện giao thông và chi phí của từng loại như sau, biết rằng dưới đây là mức giá thông thường, và sinh viên sẽ nhận được mức giá ưu đãi cho các phương tiện công cộng:

 • Vé di chuyển một chiều: AU$4.80
 • Vé di chuyển theo tháng: AU$150

Việc đầu tư một chiếc xe đạp để di chuyển cũng là một ý kiến không tồi! Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn khoẻ mạnh và cân đối nữa. Nếu bạn cân nhắc lựa chọn này, hãy chú ý mua đúng loại xe đạp (xe đạp đường trường, xe đạp leo núi, …) nhé.

Ngoài khoản tiền đầu tư cho việc học và việc trang trải các chi phí sinh hoạt và đi lại thì vui chơi và giải trí cũng là những hoạt động sẽ tốn của bạn kha khá tiền:

 • Một chiếc vé xem phim: AU$18
 • Phí phòng gym: AU$80/tháng

Về việc mua sắm, bạn có thể tìm đến các trang web chuyên săn coupon giảm giá, hoặc có ưu đãi thường xuyên theo mùa như: Buyinvite, Theiconic, Ezibuy, ASOS…

Tuy nhiên, Úc là đất nước rộng lớn với nhiều không gian ngoài trời miễn phí và tươi đẹp như công viên, vườn hoa, bãi biển, … nên Hotcourses Vietnam khuyên bạn hãy tận dụng quãng thời gian du học Úc để làm quen với những hoạt động như trekking, hiking, đạp xe, vừa đảm bảo nhu cầu giải trí, tốt cho sức khỏe, mà vẫn “rất Úc”!

© Copyright 2023 Aloha