• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Du Học Nhật Miễn Phí – Có Hay Không?

Chắc hẳn ai muốn đi du học Nhật Bản đều đã từng nghe đến du học Nhật miễn phí. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Khám phá cùng Trung tâm du học Nhật Bản ALOHA.

Miễn phí – nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng sau khi nghĩ lại thì phải tính lại. Tại sao nó lại miễn phí?

Bạn Đã Biết Gì Về Chương Trình Du Học Nhật Miễn Phí Chưa?

Du học Nhật miễn phí là gì?

Trên thực tế, học phí của bạn đến từ một bên thứ ba; giúp bạn thanh toán học phí. Có 2 khả năng:

Tài trợ miễn phí của chính phủ và trường học

Bạn muốn tài trợ miễn phí từ chính phủ hoặc trường học. Chỉ có một cách để học tốt. Sau đó xin học bổng 100% của chính phủ. Các cuộc khảo sát cho thấy hầu hết những người nhận học bổng là sinh viên đại học. Học sinh trung học ít có cơ hội nhận được học bổng này. Do thiếu các tiêu chuẩn cho các hoạt động cộng đồng. Ở trường phổ thông, học sinh có xu hướng dành 100% thời gian cho việc ôn tập và căng thẳng. Là sinh viên, bạn có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các tiêu chí cho học bổng.

Tài trợ miễn phí từ các doanh nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên để được quyền lợi này các bạn cũng đều phải có những cam kết ràng buộc nhất định. Phổ biến nhất là bạn sẽ phải làm việc cho bên thứ 3 trong một khoản thời gian nhất định.

Hình thức du học miễn phí này được gọi với cái tên thân thuộc hơn: Học bổng. Từ những lời phân tích trên, các bạn có thể thấy rằng: chúng ta vẫn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí. Thứ sẽ chi trả cho những thứ cần chuẩn bị khi còn ở Việt Nam: học tiếng Nhật, làm thủ tục hồ sơ giấy tờ, vé máy bay,…

Một số dạng học bổng – du học Nhật Bản miễn phí bạn nên biết

Chương trình học bổng du học Nhật Bản MEXT là học bổng Nhật Bản toàn phần, được cấp từ năm 1954
Chương trình học bổng du học Nhật Bản MEXT là học bổng Nhật Bản toàn phần, được cấp từ năm 1954

Học bổng chính phủ Mext

Như đã đề cập ở trên, hàng năm chính phủ đều có các suất học bổng dành cho Du học sinh các nước trong đó có cả học sinh sinh viên Việt Nam.

Đây là dạng học bổng được ưa chuộng nhất. Bởi nó không có những yêu cầu quá gắt gao, bó buộc các bạn như các học bổng khác. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể xin ở lại Nhật khi hết hạn và đi làm mà không phải về nước.

Học bổng báo chí

Chính phủ Nhật Bản và các trường đã đưa ra một số chính sách học bổng toàn phần và học bổng bán toàn phần. Trong số đó, học bổng trong lĩnh vực phát hành báo được cấp cho sinh viên quốc tế.
Du học Nhật Bản là chương trình học bổng do các tờ báo lớn của Nhật Bản như: Asahi, Yomiuri, Ichishin cung cấp. Sinh viên quốc tế du học chương trình Phát báo sẽ nhận được những hỗ trợ sau:

  • Hỗ trợ học phí.
  • Được trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng.
  • Hỗ trợ chỗ ở.

Tuy nhiên, để duy trì học bổng, bạn cần đáp ứng: vừa có việc làm vừa đảm bảo thời gian học.

Học bổng báo chí
Học bổng báo chí

Học bổng điều dưỡng

Một sinh viên nhận được khoản vay 1.680.000 yên (khoảng 336 triệu USD) tại một trường đại học ở Nhật Bản dưới dạng học phí 2 năm không cần phải trả lại.

Trong thời gian 3-4 năm học tập tại Nhật Bản, sinh viên có thể làm việc bán thời gian tại các cơ sở điều dưỡng và bệnh viện liên kết với chương trình, với mức lương trung bình là 900 Yên / giờ. Sinh viên có thể tự do sử dụng tiền bán thời gian để trả chi phí sinh hoạt, thuê nhà hoặc tiết kiệm để gửi về nhà.

Công ty du học Nhật miễn phí hồ sơ du học

Nhiều trung tâm tư vấn du học nổi tiếng cung cấp dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản miễn phí nhằm thu hút và tuyển chọn du học sinh đến học tập và làm việc tại Nhật Bản. Tùy từng trung tâm mà chương trình du học Nhật Bản miễn phí này có thể khác nhau, nhưng vẫn sẽ là: miễn phí xử lý hồ sơ, tư vấn chọn trường, đưa đón sân bay, phí tìm việc làm thêm … Phí dịch vụ xử lý hồ sơ không bù một phần lớn trong tổng chi phí du học Nhật Bản. Nhưng so với chi phí bỏ ra ban đầu thì số tiền dịch vụ xử lý này có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho những mục đích khác.

Trên đây, ALOHA đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề du học Nhật Bản free. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn tìm kiếm được một chương trình du học Nhật Bản phù hợp với năng lực, mong muốn bản thân.

© Copyright 2023 Aloha