• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Mối Quan Tâm Vê Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Của DHS

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ có nhu cầu đi du học nhưng tài chính hạn hẹp. Vậy bạn đã hiểu rõ về chương trình du học này chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây của Du học ALOHA để biết thêm thông tin chi tiết.

Có Nên Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Không?

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, nhưng trong những năm gần đây, dân số già nhanh chóng của nước này đã không ngừng mở rộng cửa cho sinh viên và người lao động quốc tế. Tuy nhiên, chi phí du học Nhật Bản khá đắt đỏ nên nhiều bạn vẫn chưa yên tâm.

Để tạo điều kiện tốt hơn cho các bạn trẻ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã đưa ra chính sách du học Nhật Bản, cho phép du học sinh có thêm thu nhập và tự chịu một phần chi phí học tập. Đi làm thêm lúc rảnh rỗi nên lương khá cao.

Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không?

Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không?
Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng là một hình thức du học. Học phí của chương trình cũng thay đổi theo ngành đào tạo, tùy trường cũng như ngành học khác nhau.

Đối tượng tham gia chương trình du học này dành cho học sinh trong độ tuổi từ 18 đến 30. Tiếng Nhật N5 trở lên, tốt nghiệp cấp 3, sức khỏe không quan trọng lắm.

Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân trong suốt 1 đến 2 năm tu nghiệp.

Ngoài ra, ngoài việc học, trường sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn với mức lương tối thiểu 800-1200 yên / giờ.

Du học sinh tại Nhật Bản cũng được nghỉ lễ, nghỉ Tết Dương lịch theo quy định của từng quốc gia. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được phép làm thêm giờ và thu nhập của bạn sẽ tăng lên bình quân khoảng 40 triệu đồng / tháng.

Đối với sinh viên đi du học theo chương trình này, nhà trường sẽ hỗ trợ gia hạn visa đi làm việc hoặc học tiếp lên Nhật Bản. Đặc biệt ở Nhật thời gian sẽ không bị giới hạn.

Nếu bạn làm việc tại Nhật Bản hơn 5 năm và đóng đủ các loại thuế, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được thị thực vĩnh viễn và ở lại Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản, nhưng kinh tế hạn hẹp thì vừa học vừa làm là lựa chọn tốt nhất.

Điều Kiện Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Điều kiện tham gia dành cho ứng viên từ 18-30 tuổi, có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (chỉ học 2 tháng), trình độ học vấn cấp 3 trở lên, không liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Đây là một lợi thế cho những bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Ứng viên trên 30 tuổi có thể nộp hồ sơ du học nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của mình không bị gián đoạn từ 6 tháng đến 1 năm. Học tiếng Nhật.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn cũng có thể đăng ký chương trình Du học Nhật Bản với chứng chỉ bạn đã học tiếng Nhật trong khoảng 150 giờ trong trường đào tạo. Tiếng Nhật tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ có một số trường Nhật ngữ tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho bạn chứng chỉ tiếng Nhật được chấp thuận.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với khả năng và tiêu chí của mình, từ 1 đến 2 (học tiếng, học đại học, học nghề …).

Lợi Ích Khi Vừa Học Tập Và Làm Việc Tại Nhật Bản

Lợi Ích Khi Vừa Học Tập Và Làm Việc Tại Nhật Bản
Lợi Ích Khi Vừa Học Tập Và Làm Việc Tại Nhật Bản

Tích lũy tài chính

Chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên quốc tế làm việc 4 giờ một ngày và tối đa 28 giờ một tuần để đảm bảo họ không bỏ bê việc học và kiếm tiền.

Các công việc làm thêm cho du học sinh cũng rất đa dạng như: cửa hàng tiện lợi, phát báo, dịch vụ, … Mức lương cơ bản từ 800 – 1000 yên / giờ. Nếu bạn nói thông thạo tiếng Nhật hoặc có một số kiến ​​thức về máy tính, bạn có thể làm việc bán thời gian trong văn phòng với mức lương rất hấp dẫn.

Trải nghiệm và học tiếng Nhật

Du học vừa học vừa làm không chỉ giúp du học sinh trang trải chi phí học tập, sinh hoạt mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn hơn như nâng cao trình độ tiếng Nhật, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống.

Tiếp xúc hàng ngày với người Nhật sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa và nguyên tắc làm việc cùng với sự chuyên nghiệp của họ.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm hi vọng các bạn có thể biết thêm những thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc may mắn.

© Copyright 2023 Aloha