• 0973.344.828 -
  • lienhe@aloha.edu.vn

Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ – Lựa Chọn Tốt Cho Tương Lai

Du học Nhật Bản ngành dược sĩ hiện nay cũng là một lựa chọn khá đúng đắn bởi đây cũng là một trong những ngành được chính phủ Nhật quan tâm đẩy mạnh đầu tư, tạo điều kiện để sinh viên phát triển nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành này thì hãy theo dõi bài viết chia sẻ sau đây của Aloha.

1. Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ Ra Trường Làm Gì?

Tùy vào trình độ và năng lực cá nhân mà Dược sĩ có thể đảm nhiệm những vị trí khác nhau:

  • Làm việc tại Bệnh viện: có trách nhiệm cung ứng, đảm bảo thuốc cả về chất và số lượng. Tham vấn với bác sĩ để kê toa thuốc, hướng dẫn dùng thuốc và cảnh báo tương tác.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: tiến hành nghiên cứu sản xuất, công thức, bào chế, hoạt chất mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Làm việc tại các trường Y dược: với tấm bằng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, đặc biệt là thạc sĩ, bạn có thể trở về Việt Nam tham gia giảng dạy.
  • Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm: kiểm tra chất lượng thuốc, rà soát thuốc giả, kém chất lượng.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh (nhà thuốc, công ty phân phối thuốc, công ty nhập khẩu).

học bổng du học Nhật Bản ngành dược 1

Tương lai việc làm của ngành dược vô cùng rộng mở và nhiều lựa chọn tốt.

2. Lý Do Nên Chọn Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ

Môi trường học tập và bằng cấp quốc tế

Mặc dù so với các nước tiên tiến bậc nhất trên thế giới như Mỹ hay Singapore ngành dược Nhật Bản còn phần thua thiệt. Nhưng trong giáo dục đào tạo, Chính phủ nước này rất quan tâm tới ngành dược. Bằng chứng là là toàn bộ 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản đều có khoa Y Dược vô cùng phát triển. Bằng cấp bạn đạt được khi học ngành dược tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt rất được coi trọng tại các quốc gia Châu Á.

Ngành nghề học đa dạng

Với sự phát triển về ngành y tế, du học sinh học tại Nhật Bản cũng có nhiều sự lựa chọn trong các chuyên ngành khác nhau có thể kể đến như y đa khoa, phục hồi sức khoẻ, điều trị hồi phục thính giác,….Với sự đa dạng này, các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngành nào mình yêu thích và phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại đất nước Nhật Bản cơ hội việc làm ngành dược rất cao. Đất nước của xứ sở hoa anh đào vấn đề sức khỏe được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên lượng lao động của ngành này khá eo hẹp, ước tính trong vòng 10 năm nữa, Nhật Bản sẽ thiếu hụt lượng lớn lao động trong ngành dược sĩ, bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên,…Bởi vậy du học ngành dược tại Nhật Bản mang đế cho bạn cơ hội việc làm rất cao.

Việc làm thêm khi du học Nhật ngành dược

Nhắc tới việc làm thêm ở Nhật khi du học, đa phần các bạn sẽ nghĩ tới các công việc tay chân lao động vất vả. Tuy nhiên, du học Nhật ngành dược bạn có thể xin làm thêm tại các viện dưỡng lão, bệnh viện vừa có cơ hội được thực tập, làm quen với công việc sau này vừa có thêm thu nhập cho chi tiêu sinh hoạt, mức lương dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên.

học bổng du học Nhật Bản ngành dược

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật cao

Chính phủ Nhật đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Bắt đầu từ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên được cấp chứng chỉ và được gia hạn tới tận năm 2022. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại quốc gia này thì đây là cơ hội quá tốt.

Học bổng phong phú và đa dạng

Tại Nhật Bản, các trường đào tạo ngành y thường có những chính sách học bổng rất tốt cho các bạn sinh viên. Nếu có cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập thì bạn có thể dễ dàng nhận được những học bồng này. Học bổng chuyên ngành y khá đa dạng, ngoài những học bổng được trợ cấp từ chính phủ Nhật thì còn có học bổng từ rất nhiều nguồn khác nhau dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

Với những chia sẻ trên của Aloha, chắc chắn bạn đã có những đánh giá riêng của mình về cơ hội du học Nhật Bản ngành dược sĩ. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về học bổng du học hay các chương trình du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn miễn phí nhé.

© Copyright 2023 Aloha