• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Sinh Học Có Phải Là Lựa Chọn Hợp Thời?

Nhật Bản luôn coi công nghệ sinh học là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, đó là lý do nhiều sinh viên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học để có thể học hỏi kiến ​​thức nâng cao và mở rộng tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngành Công Nghệ Sinh Học Của Nhật Bản

Nếu bạn chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học thì đây là cơ hội rất tốt. Ngành công nghiệp được coi là một phần quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm. Cách thức lưu trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm ở Nhật Bản đã thay đổi tích cực do các nghiên cứu về men, enzym, hóa chất được sử dụng trong thực phẩm, v.v.

Ngoài ra, ngành còn mang đến những công trình nghiên cứu về gen, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cải thiện môi trường sống. Ngành công nghệ sinh học của Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới do những công trình nghiên cứu có ích cho xã hội và thế giới.

Lý Do Bạn Nên Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ở Nhật Bản

Lý Do Bạn Nên Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ở Nhật Bản
Lý Do Bạn Nên Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ở Nhật Bản

Ngành công nghệ sinh học của Nhật Bản rất phát triển

Như đã nói ở trên, đây là một ngành công nghiệp cực kỳ phát triển tại Nhật Bản, và chính phủ Nhật Bản nói riêng đã rất quan tâm và đầu tư rất nhiều vào nó. Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn vì ngành này có ứng dụng đa dạng như: công nghiệp dược phẩm, y tế, chế biến thực phẩm… Có khả năng phân hủy sinh học nhờ ứng dụng công nghệ vào môi trường.

Chương trình đào tạo chính quy

Vì là ngành quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong nền công nghiệp Nhật Bản, mang lại nhiều giá trị cho đất nước nên chính phủ Nhật Bản đã và đang chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hàng năm, chính phủ vẫn đầu tư hàng trăm tỷ đô la cho các trường đại học và viện sinh học đào tạo công nghệ sinh học. Từ lý thuyết đến thực hành, chương trình đào tạo luôn đầu tư nhiều cho học viên.

Học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức tân tiến nhất. Tương tác, học hỏi và thực hiện nghiên cứu các dự án nghiên cứu sinh học với các giáo sư danh tiếng của Nhật Bản.

Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Nhật Bản

Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Nhật Bản
Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm

Hiện nay, ngày càng nhiều tổ chức sinh học và trung tâm nghiên cứu được thành lập ở các nước trên thế giới và ở Nhật Bản. Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản đang thiếu trầm trọng. Sinh viên Nhật Bản theo học ngành công nghệ sinh học có thể làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, do dân số Nhật Bản đang già đi và thiếu lao động trẻ. Vì vậy, nếu lựa chọn chương trình du học này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian học, nhà trường sẽ giới thiệu sinh viên đến các trung tâm nghiên cứu, các công ty … để thực tập trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Đối với những người có năng lực tốt có thể ở lại làm các công việc thực tập hưởng lương. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn có thể trở thành nhân viên chính thức với mức thu nhập như mong muốn.

Hoặc bạn có thể về Việt Nam làm việc. Vì hiện tại, với bằng cấp và vốn tiếng Nhật, kinh nghiệm tích lũy được chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý.

Bạn làm việc ở đâu?

Sau khi học xong ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí và lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như:

  • Phục vụ như một nhà phân tích mẫu.
  • Từng là kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm trong các nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm.
  • Làm việc trong các trung tâm nghiên cứu sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm. Các cơ sở nghiên cứu công nghệ sinh học vi sinh, thực vật và động vật.
  • Trở thành chuyên gia trong các công ty đánh bắt nông sản và chế biến thực phẩm.
  • Làm kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện và trung tâm y tế.

Học Bổng Du Học Ngành Công Nghệ Sinh Học

Bạn có thể tham khảo và nắm rõ các loại học bổng sau, biết đâu lại có thể nhận được những suất học bổng hấp dẫn này.

  • Học bổng của Quỹ Otsuka Toumi.
  • Học bổng Quỹ Học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita.
  • Học bổng Ngân hàng Thế giới tại Nhật Bản.
  • Học bổng sau đại học GSS của Đại học Tokyo.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học mà Aloha muốn chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc về ngành học vui lòng gọi đến hotline của Trung tâm: 0973344828 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc các bạn lựa chọn đúng và thành công.

© Copyright 2023 Aloha