• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Du Học Nhật Bản Miễn Phí Có Thực Hay Chỉ Là Lời Đồn?

Du học Nhật Bản miễn phí đang là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi việc tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề du học không chỉ là vấn đề năng lực, mà còn là kinh tế. Biết được điều này, nhiều trung tâm đưa ra các gói du học Nhật Bản miễn phí vô cùng hấp dẫn.

Vậy du học Nhật Bản có thực sự miễn phí như quảng cáo? Trong bài viết dưới đây, Aloha sẽ làm rõ bản chất của du học Nhật Bản miễn phí để các bạn có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình. Xem ngay bài viết!

Có Hay Không Cơ Hội Du Học Nhật Bản Miễn Phí?
Có Hay Không Cơ Hội Du Học Nhật Bản Miễn Phí?

Có Hay Không Cơ Hội Du Học Nhật Bản Miễn Phí?

Có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, sự tự do khi đi du học ở đây là do bạn thuộc diện học bổng toàn phần. Nó có thể được cấp bởi chính phủ hoặc cơ quan, tổ chức.

Nếu tham gia chương trình học bổng này, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Không chỉ vậy, học bổng còn bao gồm chi phí đi lại máy bay và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Tuy nhiên, chương trình du học miễn phí hấp dẫn của Nhật Bản cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Không phải ai cũng đủ điều kiện và may mắn nhận được những suất học bổng toàn phần này. Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Học lực của bạn từ khá trở lên.
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt.
 • Hồ sơ cá nhân đẹp.
 • Sự đảm bảo và uy tín của người giới thiệu.
 • Bạn phải tích cực và tham gia tích cực vào cộng đồng.

So Sánh Du Học Nhật Bản Miễn Phí Và Du Học Tự Túc

Về cơ bản

Hình thức du học miễn phí và du học Nhật Bản vừa học vừa làm có bản chất rất khác nhau. Trong khi học bổng toàn phần hỗ trợ du học miễn phí thì sinh viên du học tự túc gần như phải tự túc học phí.

Khi đi du học, bạn phải vừa đi học vừa đi làm để trang trải học phí và sinh hoạt. Sẽ khó hơn rất nhiều so với việc đi du học miễn phí, vì chính phủ Nhật Bản chỉ hỗ trợ bạn tìm việc làm và chia sẻ chỗ ở. Ngoài ra, bạn phải làm việc để kiếm thêm thu nhập để tự trang trải mọi chi phí khác.

Về hỗ trợ tài chính

Hình thức du học miễn phí và du học Nhật Bản vừa học vừa làm có bản chất rất khác nhau
Hình thức du học miễn phí và du học vừa học vừa làm có bản chất rất khác nhau

Đối với sinh viên, chính phủ Nhật Bản hỗ trợ miễn phí hầu hết mọi chi phí cho sinh viên quốc tế. Nhờ đó, du học sinh không bị áp lực về tài chính, đồng nghĩa với việc có thể tập trung hơn cho việc học của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm nếu muốn.

Ngoài ra, du học miễn phí còn mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Vì những trường có chương trình học bổng là những trường tốt về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Đây cũng là môi trường giáo dục vô cùng lý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh tại đây học tập và phát triển.

Những Lợi Ích Khi Du Học Miễn Phí Tại Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tương đối thấp

Du học Nhật Bản miễn phí hấp dẫn hơn nhiều so với việc bạn phải trả nhiều tiền để đi du học. Khi không còn lo lắng về tài chính, bạn có thể tập trung vào việc học và đầu tư nhiều hơn vào bản thân. Ngoài ra, bạn vẫn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập nếu muốn.

Bạn chắc chắn không cần hỗ trợ thêm từ gia đình ngoài trợ cấp sinh hoạt hàng tháng.

Cơ hội phát triển trong tương lai

Đi du học Nhật miễn phí sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển tương lai. Vì những trường cao đẳng có chương trình học bổng toàn phần là những trường rất tốt. Khi học tập, bạn sẽ nhận được một nền giáo dục tiên tiến và một môi trường học tập nghiêm túc và năng động.

Nhiều sinh viên không đủ sức cạnh tranh hoặc không có điều kiện tài chính nên không có cơ hội học tập tại các trường đại học chất lượng của Nhật Bản. Hoặc nếu có, họ cũng phải chịu áp lực tài chính rất lớn.

Vì vậy, những người đi du học Nhật miễn phí có lợi thế về tâm lý mà không cần băn khoăn hay lo lắng quá nhiều về chi phí. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được điều kiện học tập tốt hơn.

Du Học Aloha – Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhật Bản Miễn Phí

Du Học YOUS - Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhật Bản Miễn Phí
Du Học Aloha – Trung Tâm Tư Vấn Du Học Nhật Bản Miễn Phí

Nếu bạn đang tìm một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản lớn và uy tín thì Du học Aloha chính là địa chỉ đáng tin cậy. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực du học Nhật Bản miễn phí. Du học Aloha có liên kết với các trường trên toàn Nhật Bản, đảm bảo cho bạn cơ hội du học và hỗ trợ hòa nhập với cuộc sống bản địa.

Ưu điểm của chương trình du học Nhật miễn phí là:

 • Học bổng toàn phần sẽ miễn 100% học phí cho toàn bộ quá trình học
 • Trong quá trình học, bạn có thể đi làm thêm cho các công ty trong lĩnh vực bạn học.
 • Cơ hội được công ty nhận vào làm chính thức sau khi tốt nghiệp là rất cao.
 • Visa E7 được đảm bảo nếu bạn làm việc tại Nhật Bản trong 5 năm.
 • Sau khi định cư, bạn có thể dễ dàng bảo lãnh người thân sang Nhật.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Du học Aloha để có thông tin cụ thể mới nhất

© Copyright 2023 Aloha