• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Độ Tuổi Du Học Nhật Bản Là Bao Nhiêu?

Hiện nay, Nhật Bản là điểm đến phát triển sự nghiệp học tập yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, tuổi trẻ không phải là dài vô tận. Vì vậy, những câu hỏi như Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi? Độ tuổi du học Nhật Bản phù hợp là bao nhiêu? Trên 30 tuổi có đi du học Nhật được không? … được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều.

1. Độ Tuổi Du Học Nhật Bản Phù Hợp Là Bao Nhiêu?

Luật của Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện về độ tuổi du học Nhật là do các trường Nhật đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật cũng như Cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập.

Về cơ bản thì độ tuổi vừa tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp Đại học (18 – 24 tuổi) đi du học Nhật có tỷ lệ đậu cao nhất. Độ tuổi dưới 18 phù hợp cho chương trình du học THPT tại Nhật và sau 30 tuổi là độ tuổi có thể du học nhưng hạn chế về chương trình tham gia.

2. Một Số Giới Hạn Tuổi Trong Du Học Nhật Bản

Độ tuổi du học Nhật dưới 18 tuổi (15 – 18)

Nếu các em là học sinh đã tốt nghiệp THCS, các em có thể tham gia du học cấp trung học phổ thông tại Nhật (chương trình học 3 năm giống như cấp THPT tại Việt Nam).

Trường hợp này thì sẽ không xin visa diện du học như thông thường mà sẽ xin visa theo diện gia đình, có người thân tại Nhật bảo lãnh.

Độ tuổi đi du học Nhật từ 18 – 24 tuổi

Đây được xem là độ tuổi du học Nhật Bản lý tưởng nhất với nhiều lợi ích như: có thể lựa chọn nhiều chương trình, học bổng, hồ sơ được ưu tiên, năng động dễ tiếp thu văn hóa và ngôn ngữ, …

Với độ tuổi 18-24, các em có đa dạng hình thức du học có thể tham gia tại trường Tiếng, hoặc bậc Cao Đẳng (chuyên môn), Đại Học và nhiều học bổng du học.

Hầu hết các trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại Nhật Bản đều đồng ý nhận du học sinh trong độ tuổi này.

Nếu các em đang ở độ tuổi này có mong muốn du học Nhật, có thể tham khảo bài viết này: Top 8 chương trình dành cho học sinh cấp 3 trở lên

Độ tuổi du học Nhật từ 24 – 29 tuổi

Độ tuổi này vẫn du học bình thường, tuy nhiên thủ tục có chút phức tạp hơn, vì đa phần độ tuổi này các em đã đi làm được 1 thời gian nên hồ sơ chuẩn bị sẽ cần nhiều giấy tờ hơn.

Nhưng các em hãy yên tâm, vì độ tuổi du học Nhật này vẫn là độ tuổi đẹp và cũng không mắc nhiều hạn chế về việc lựa chọn trường và chương trình.

Nếu có bằng cao đẳng/ đại học thì đi “du học kỹ sư Nhật” là phù hợp nhất, có nghĩa là sau khi du học tiếng sẽ chuyển thẳng lên diện kỹ sư.

Các trường này sẽ ưu tiên cho những ai đã có bằng cấp, mong muốn sang Nhật học tiếng và chuyển visa sang dạng kỹ sư để đi làm.

3. 30 Tuổi Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không?

Bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này

Mặc dù các trường Nhật Bản e ngại rằng với độ tuổi khá lớn như vậy, khả năng tham gia du học theo diện vừa học vừa làm sẽ thiếu động lực học.

Vấn đề lớn nhất đối với các học sinh lớn tuổi là khoảng cách giữa thời điểm bạn tốt nghiệp và thời gian bạn nộp đơn du học. Nếu khoảng cách đó hơn 5 năm, thì cơ quan nhập cư Nhật Bản sẽ hỏi thêm thông tin về mong muốn du học Nhật Bản của bạn. Điều này thường chỉ có nghĩa là bạn sẽ cần phải viết một lá thư nêu rõ lý do tại sao bạn muốn học tiếng Nhật và gửi bản cứng của các tài liệu cụ thể, thay vì bản sao kỹ thuật số. Vì vậy để đậu được visa cần phải đưa ra được lý do và bản kế hoạch học tập, làm việc thật thuyết phục.

Ngoài ra, việc đăng ký du học Nhật Bản khi bạn trên 30 tuổi cũng không quá khác biệt so với các độ tuổi khác. Các yêu cầu khắt khe hơn một chút nhưng sẽ không khiến bất kỳ ai bị loại bỏ khỏi ước mơ du học Nhật, nếu đó là điều họ muốn và khao khát theo đuổi.

Nếu bạn còn cảm thấy khó khăn trong việc du học Nhật Bản ở tuổi 30 thì hãy liên hệ với Aloha nhé. Aloha sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách thuận lợi hơn.

© Copyright 2023 Aloha