Đi Du Học Nhật Bản Vào Tháng Mấy Là Tốt Nhất?

v

Từ việc định hướng đến tìm hiểu và quyết tâm đi du học chắc chắn sẽ là một hành trình mà trước khi sang Nhật, bất kỳ du học sinh nào cũng cần tìm hiểu kỹ càng. Thời điểm để đi du học mang một ý nghĩ quyết định cho hành trình du học của bạn. Vậy nên đi du học Nhật Bản vào tháng mấy là tốt nhất? Cùng Aloha tìm câu trả lời nhé.

1. Các Kỳ Du Học Nhật Bản

Một năm có bốn kỳ nhập học dành cho du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản. Bao gồm các kỳ: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Tương ứng với các khóa học 1 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 9 tháng và 1 năm 6 tháng.

Việc lựa chọn kỳ du học đối với du học sinh là rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến quá trình làm hồ sơ và toàn bộ thời gian học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

2. Đi Du Học Nhật Bản Vào Tháng Mấy Là Tốt Nhất Với Học Sinh Đang Học Lớp 12

Việc định hướng du học sớm giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng vốn kiến thức tiếng Nhật ngay từ đầu năm lớp 12; song song với việc học văn hóa trên lớp.

Kỳ du học hợp lý nhất với học sinh là kỳ tháng 10.

Bởi thời điểm nhận kết quả thi đại học vào tháng 7 cũng chính là thời điểm các bạn nhận được kết quả COE (tư cách lưu trú) du học.

Việc thực hiện song song hai mục tiêu cùng một lúc giúp học sinh không mất thời gian chờ đợi quá lâu để được tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp.

3. Đi Du Học Nhật Bản Vào Tháng Mấy Là Tốt Nhất Với Học Sinh Đã Tốt Nghiệp THPT

Thay vì định hướng du học sớm, một số học sinh THPT lại lựa chọn tập trung ôn thi đại học tại Việt Nam trước. Sau khi có kết quả thi đại học mới làm hồ sơ du học Nhật Bản và học tiếng Nhật.

Trong trường hợp này, kỳ du học tháng 4 hàng năm là hợp lý.

Kỳ du học này giúp học sinh có thêm 6 tháng chỉ tập trung ôn luyện tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi du học. Tuy nhiên thời gian chờ đợi để được đi du học sau khi học xong THPT sẽ là 9 tháng thay vì 3 tháng như kỳ tháng 10.

4. Đi Du Học Nhật Bản Vào Tháng Mấy Là Tốt Nhất Với Những Học Sinh Đã Tốt Nghiệp Hoặc Đang Học Cao Đẳng, Đại Học

Việc thay đổi định hướng học tập khi đang đi học tại các trường Đại học, Cao Đẳng cũng thường xuyên xảy đến với những học sinh lựa chọn sai ngành nghề và mục đích học tập. Trong trường hợp này, các kỳ học linh động như kỳ tháng 1 hay tháng 7 lại là hợp lý nhất. Bởi thời gian học tập và làm hồ sơ linh động, phù hợp.

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

5. Thời Điểm Nào Tốt Nhất Để Đưa Ra Quyết Định Du Học?

Thật khó có thể đưa ra được một thời điểm tốt nhất để quyết định du học. Bởi lẽ trước khi đi du học, dù là bất cứ nước nào đi nữa thì các bạn cũng cần phải đảm bảo khả năng ngôn ngữ của mình.

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho bản thân tâm lý và kỹ năng sống trước khi đi du học.

Khi bạn đã trang bị đầy đủ về kỹ năng cũng như kiến thức thì các bạn nên đưa quyết định du học càng sớm càng tốt, ít nhất là trước kỳ học 6 tháng.

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thì những thủ tục cần được hoàn tất. Bao gồm những bước như:

• Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
  • Trả lời điện thoại của Cục Xuất Nhập Cảnh tại Nhật Bản
  • Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE) và nộp học phí
  • Xin Visa du học Nhật Bản
  • Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học

Đó là những thủ tục cơ bản để hoàn thành hồ sơ du học. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có những trục trặc ngoài ý muốn. Vì vậy, các bạn nên quyết định sớm để có nhiều chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhé.

Liên hệ ngay với Aloha để nhận được những thông tin hữu ích về chương trình du học Nhật Bản hấp dẫn nhé.

Trụ sở: Số 34, ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở Tokyo

Address: 〒160-0023 東京都新宿区西新宿7-2-5 TH西新宿ビル6階