• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là đảo nào? Có đặc điểm gì?

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là đảo nào? Hokkaidō có đặc điểm ra sao? Khí hậu của vùng cực Bắc Nhật Bản thế nào?

Hãy cùng Du học Aloha khám phá qua nội dung sau nhé!

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là Hô-cai-đô. Hokkaido hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản với tổng diện tích của Hokkaido là 32.221 dặm vuông. Hokkaido là hòn đảo nằm bên trên của đất nước Nhật Bản và ở phía bắc của Honshu và 2 hòn đảo khác được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru. Tại đây dân cư tập trung rất đông đúc.

Hokkaido có địa hình là một cao nguyên núi lửa được bao quanh bởi đồng bằng và ven biển. Với ngọn núi lửa có độ cao khoảng 2.290m là vùng đất lạnh nhất tại Nhật. Mùa đông thì có băng giá và tuyết, mùa hè thì thời tiết lại rất mát mẻ.

Với khí hậu điển hình và mùa hè rất mát mẻ nên tại đảo Hokkaido thường thu hút rất nhiều các du khách tập trung tới đây.

Câu hỏi vận dụng Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là?

Câu hỏi: Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là

  • A. Hôn-su
  • B. Hô-cai-đô
  • C. Xi-cô-cư
  • D. Kiu-xiu

Đáp Án: B

Giải thích:

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là Hô-cai-đô, đây là hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản với tổng diện tích của là 32.221 dặm vuông, hiện nay tại hòn đảo này đang có đến 5.377.435 người dân đang sinh sống.

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là

Giới thiệu đảo Hokkaidō

Hokkaido tên trước đây Ezo, Yezo, Yeso, Yesso là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản. Về mặt hành chính, Hokkaido đóng vai trò như một vùng địa phương kiêm tỉnh đạo lớn nhất Nhật Bản, và là tỉnh duy nhất mang tên hành chính là “Đạo” trong Đô Đạo Phủ Huyện.

Hokkaidō nằm ở phía Bắc Nhật Bản, ngăn cách với đảo Honshu bởi eo biển Tsugaru. Người Nhật đã nối liền hai hòn đảo này với nhau bằng đường hầm Seikan.

Sapporo là thành phố lớn nhất (đô thị cấp quốc gia của Nhật Bản) đồng thời là trung tâm hành chính ở đây. Khoảng 43 km về phía bắc của Hokkaido là đảo Sakhalin, Nga. Về phía đông và đông bắc của nó là quần đảo Kuril đang tranh chấp.

Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là

Đặc điểm khí hậu của Hô-cai-đô

Hokkaido được biết đến với mùa hè mát mẻ và mùa đông băng giá. Hầu hết các hòn đảo rơi vào vùng khí hậu lục địa ẩm với phân loại khí hậu Köppen là Dfb (hemiboreal) ở hầu hết các khu vực trừ Dfa (lục địa nóng ẩm mùa hè) ở một số vùng đất thấp nội địa.

Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 là từ 17˚C đến 22˚C trong khi nhiệt độ trung bình của tháng 1 là -12˚C đến -4˚C tùy theo độ cao và khoảng cách đến bờ biển, mặc dù nhiệt độ ở phía tây của đảo có xu hướng ấm hơn một chút so với phía đông. Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận là 39,5˚C vào ngày 26 tháng 5 năm 2019

Phần phía bắc của Hokkaido có kiểu quần xã taiga với tuyết rơi đáng kể. Tuyết rơi rất khác nhau, từ 11 mét trên những ngọn núi nằm sát biển Nhật Bản xuống khoảng 1,8 mét trên bờ biển Thái Bình Dương. Hòn đảo có xu hướng có những cơn bão tuyết khiến các vùng bị cô lập do những trận tuyết kéo dài, trái ngược với những cơn mưa liên tục ở khu vực Hokuriku.

Tổng lượng mưa thay đổi từ 1.600 mm ở vùng núi của bờ biển Nhật Bản đến khoảng 800 mm (thấp nhất ở Nhật Bản) trên bờ biển Okhotsk và vùng đất thấp nội địa và lên tới khoảng 1.100 mm ở phía Thái Bình Dương.

Không giống như các đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido thường không bị ảnh hưởng của mùa mưa vào tháng 6-7 và không có khí hậu nóng ẩm điển hình của mùa này. Do khí hậu điển hình, mùa hè trên đảo quấn hút các du khách khắp Nhật Bản.

Trong mùa đông, những bông tuyết lâu cứng và một số ngọn núi ở Hokkaido khiến cho nơi đây trở thành nơi thi đấu thể thao mùa đông tốt nhất ở Nhật Bản. Tuyết thường bắt đầu rơi từ những vùng cự đông vào tháng 1 và những khu trượt tuyết như Niseko, Furano, Rusutsu thường hoạt động từ tháng 12 đến tháng 4. Hokkaido đánh dấu mùa đông với Lễ hội tuyết Sapporo. Vào mùa đông, các tuyến hàng hải trên biển Okhotsk thường khá phức tạp vì có những tảng băng trội bị vỡ vụn đến từ Bán đảo Kamchatka. Với gió mạnh xuất hiện suốt mùa đông, các hoạt động hàng hải và hàng không cùng ngành du lịch tại bờ biển phía bắc Hokkaido thường được tạm dừng ngoài bờ biển phía bắc Hokkaido. Các cảng trên Thái Bình Dương và biển Nhật Bản thường quanh năm không có băng, mặc dù hầu hết các con sông đóng băng trong mùa đông.

Trên đây là thông tin về Đảo nằm ở phía Bắc của Nhật Bản là đảo nào? mà Du học Aloha đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Nếu quan tâm tới các thông tin về địa lý – kinh tế – văn hóa Nhật thì hãy theo dõi bài viết khác của chúng tôi nhé

Có thể bạn quan tâm:

© Copyright 2023 Aloha