• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Đại học Ritsumeikan? Thông tin về các học bổng của trường Đại học Ritsumeikan

Đại học ritsumeikan? Nếu bạn có mong muốn du học Đại học tại Nhật Bản thì không thể bỏ qua Đại học Ritsumeikan – một trong những ngôi trường được đánh giá cao nhất về chương trình đào tạo hệ tiếng Anh.

Thông tin chung

  • Tên trường: Ritsumeikan University
  • Năm thành lập: 1922
  • Kinugasa Campus: 56-1 Toji-in Kitamachi, Kita-ku, Kyoto 603-8577 Japan
  • Kusatsu Campus: 1-1-1 Noji-higashi, Kusatsu Shiga 525-8577 Japan
  • Ibaraki Campus: 2-150 Iwakura-cho, Ibaraki, Osaka 567-8570 Japan
  • Suzaku Campus: 1 Nishinokyo-Suzaku-cho, Nakagyo-ku Kyoto 604-8520 Japan
  • Website: http://en.ritsumei.ac.jp/
  • Kỳ nhập học: Tháng 4, 9

Đại học Ritsumeikan thuộc Top trường Đại học chất lượng tại Nhật Bản đào tạo hệ tiếng Anh. Trường không chỉ dẫn đầu về số lượng giảng viên người nước ngoài mà còn nổi tiếng với mạng lưới đối tác quốc tế toàn cầu với hơn 440 tổ chức và trường đại học.

Lịch sử hình thành trường đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản

Đại học Ritsumeikan APU là ngôi trường danh tiếng tại châu Á và trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 2000. Như vậy so với nhiều ngôi trường khác tại Nhật Bản thì Ritsumeikan APU có bề dày truyền thống khá khiêm tốn.

Thế nhưng chỉ vẻn vẹn 18 năm hoạt động APU đã gặt hái được không ít thành công. Điều đáng nói nhất trường luôn nằm trong top 10 ngôi trường danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Kèm theo đó, APU là ngôi trường có lượng sinh viên quốc tế đông nhất chiếm 40% tổng số lượng sinh viên toàn trường.

Đại học APU nằm trên hòn đảo Kyushu tại thành phố Beppu của Nhật Bản. Với đặc điểm khí hậu ôn hòa, sinh viên quốc tế du học tại đây không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thời tiết.

đại học ritsumeikan

Các ngành học tại APU

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản được đánh giá là ngôi trường kiểu mẫu. Tại đây bạn có thể tìm được nhiều ngành học khác nhau. Bên cạnh những ngành học truyền thống có từ lâu là các ngành học mới, đang được thế giới quan tâm.

Đặc điểm trường Đại học Ritsumeikan

Lịch sử của khối trường Ritsumeikan bắt đầu từ những năm 1869 khi một học viện cùng tên được thành lập tại Kyoto. Học viện qua nhiều năm phát triển đã trở thành một tổ chức giáo dục toàn diện bao gồm Đại học Ritsumeikan, 4 trường THCS, 4 trường THPT và 1 trường tiểu học.

– Đại học Ritsumeikan có: 15 trường cao đẳng, 22 trường Đại học trên 4 cơ sở.

– Trường có mạng lưới cựu sinh viên mở rộng khắp Nhật Bản và vươn tới nhiều đất nước khác, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp.

– Trường đại học Ritsumeikan được MEXT công nhận là một trong 37 trường có tính cạnh tranh cao trong dự án trường đại học hàng đầu thế giới “Top Global University Project” vào năm 2014.

Những con số nổi bật về trường Ritsumeikan

・Ritsumeikan giành được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học tư nhân của Nhật Bản trong năm thứ hai liên tiếp (THE Impact Rankings 2021)

・Lịch sử thành lập và phát triển trên 110 năm

・16 chuyên ngành học

・2371 sinh viên quốc tế đang theo học đến từ 71 quốc gia & vùng lãnh thổ

・Mạng lưới liên kết toàn cầu vơi 450 trường đại học và 67 quốc gia & vùng lãnh thổ

・Là trường Đại học có nhiều giảng viên nước ngoài nhất tại Nhật Bản

・99% học viên quốc tế nhận được sự hỗ trợ tài chính

・98% sinh viên quốc tế tìm được việc làm

đại học ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan (Rits) tọa lạc tại Kyoto là một trong những trường đại học dân lập nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Ritsumeikan ban đầu được thành lập như một học viện dân lập vào năm 1869 bởi Hoàng tử Saionji Kinmochi – vị chính khách kiệt xuất trong thời Nhật Bản hiện đại. Vào năm 1900, Kojuro Nakagawa – cựu thư ký của Hoàng tử Saionji thành lập Kyoto Hosei – một trường luật sau này được đổi tên thành Ritsumeikan (với sự cho phép của Hoàng tử). Và năm 1922, trường Ritsumeikan chính thức là trường đại học

Ngày nay, trường được biết đến như một trong bốn trường đại học dân lập hàng đầu khu vực phía Tây Nhật Bản. KAN-KAN-DO-RITS (Đại học Kwansei Gakuin, Đại học Kansai, Đại học Doshisha và Đại học Ritsumeikan) là tên viết tắt mà nhiều người dùng để đề cập đến khi nói về bốn trường đại học dân lập hàng đầu trong khu vực.

Đại học Ritsumeikan có các chương trình trao đổi với nhiều trường trên toàn thế giới, như: Đại học British Columbia, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Hong Kong. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình lấy bằng đại học kép, bằng thạc sĩ kép phối hợp với Đại học Mỹ, Đại học British Columbia.

Trường hiện là thành viên của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Châu Âu (EAIE), Mạng lưới các trường đại học quốc tế (INU), Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế (ISEP).

Đại học Ritsumeikan là trường được đánh giá cao trong số các trường đại học ở Nhật Bản. Trong cuộc khảo sát hàng năm được tiến hành bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) đối với các công ty tư nhân ở Nhật Bản, Đại học Ritsumeikan đứng ở vị trí số 1 trong các hoạt động phối hợp Công nghiệp – Giáo dục – Chính phủ hai năm liên tiếp 2004 và 2005.

Tháng 7/ 2009, Rits được Bộ giáo dục Nhật Bản chọn tham gia “Global 30” – một chương trình nhằm mục đích phát triển các trung tâm giáo dục quốc tế của Nhật Bản.

Ngoài ra, trường cũng giành được những thành tựu đáng kể tại các bảng xếp hạng quốc tế như vị trí 528 tại Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của tạp chí Times Higher Education Supplement vào năm 2006, vị trí 112 trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS.com năm 2009. Và tại Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS, Đại học Ritsumeikan nắm giữ vị trí 501-550 vào năm 2010, 601+ năm 2011.

Trên đây là thông tin về đại học ritsumeikan Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha