• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Đại học Osaka? điểm đến hàng đầu của du học sinh Nhật Bản

Đại học Osaka? là ngôi sao sáng trong TOP trường đại học danh giá hàng đầu tại Nhật Bản. Trường là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế đam mê luật, khoa học, công nghệ và y tế.

Tổng quan về Đại học Osaka Nhật Bản

Thông tin chung

 • Tên tiếng Nhật: 大阪大学
 • Tên tiếng Anh: Osaka University (Handai)
 • Năm thành lập: 1931
 • Loại trường: Đại học quốc lập
 • Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka
 • Website: http://www.osaka-u.ac.jp/
 • Lịch sử hình thành

Năm 1726, học giả Nakai Shūan đã thành lập nên học viện Kaitokudō, với mục đích giảng dạy về thương mại, buôn bán, cùng nhiều triết lý đạo đức liên quan đến Shingaku (một tôn giáo tại Nhật Bản), Phật giáo,… Đây chính là nền tảng ban đầu của đại học Osaka Nhật Bản sau này.

Năm 1931, với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, đồng thời, tạo nên môi trường học lý tưởng dành cho các nhân tài trong nước, hoàng gia Nhật Bản đã hình thành hệ thống các trường đại học Hoàng gia Nhật Bản (旧帝国大学). Handai vinh dự là một trong 7 trường được chọn.

Đến nay, đại học Osaka là trường đại học quốc lập hàng đầu Nhật Bản. Tiêu chí hoạt động của trường là đào tạo về năng lực và tố chất theo yêu cầu của nền kinh tế. Trường đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

đại học osaka

Những điểm nổi bật của trường

Đại học Osaka nằm tại thành phố Osaka lớn thứ 3 Nhật Bản với dân số 2,7 triệu người. Nơi đây không chỉ là trung tâm thương mại của Nhật Bản mà còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và thời tiết ôn hòa, dễ chịu.

Đại học Osaka xếp thứ 43 trên Thế giới và thứ 3 tại Nhật Bản. Trường nổi tiếng về các chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế. Là trường đại học cổ xưa thứ 6 ở Nhật Bản, đại học Osaka có tiền thân từ Trường Cao đẳng Y khoa Osaka. Trường có 1 đại diện đạt giải Nobel Vật lý là Giáo sư Hideki Yukawa.

Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lý năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Hiện nay, Osaka University có trụ sở chính đặt tại thành phố Suita, cùng 2 cơ sở khác tại thành phố Toyonaka và Minoh. Ngoài 3 cơ sở chính, Handai còn sở hữu một chi nhánh cũ tại Nakanoshima, hiện được sử dụng làm nơi trao đổi thông tin và tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề

Suita: Cơ sở Suita được xây dựng tại thành phố Suita, thuộc phía Bắc Osaka. Nơi đây từng đăng cai Triển lãm Hội chợ Thế giới nổi tiếng Expo ’70, cùng các hoạt động thể thao trong khu vực.

Toyonaka: tọa lạc tại thành phố Toyonaka, thuộc phía Bắc Osaka. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến Toyonaka, với nhiều hệ thống phương tiện di chuyển tiện lợi. Khi nhập học, tất cả sinh viên sẽ phải học tại Toyonaka trong năm đầu tiên. Ngoài ra, các hoạt động thể thao trong trường đều được tổ chức tại chi nhánh này.

Minoh: cơ sở tại thành phố Minoh thuộc Tây Bắc Osaka, được xây dựng vào năm 2007, khi sát nhập cùng với trường Quốc tế Osaka. Khoa Quốc tế học là khoa duy nhất được giảng dạy tại chi nhánh Minoh.

Ngoài ra, tại đây còn có Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Quốc tế và Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản.
Du học tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng cho đông đảo sinh viên trên khắp thế giới muốn trải nghiệm môi trường khoa học tiên tiến và hiện đại cùng chất lượng đào tạo bậc nhất.

Điều kiện thi vào đại học Osaka

Bên cạnh những điều kiện chung về du học Nhật Bản, nếu muốn du học Nhật Bản tại đại học Osaka, bạn cần phải lưu ý, có 2 loại hình thức thi đầu vào tại đại học Osaka là:

Sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn hình thức thi này thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,… dự định sẽ vào học. Nhìn chung hình thức này sẽ dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Sử dụng đề thi của kỳ thi chung (一般入試– Ippan Nyuushi): Sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật.

Trường đại học Osaka có các kỳ tuyển sinh: Tháng 4 và tháng 10. Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ apply cách thời điểm nhập học từ 6 – 8 tháng.

 • Thư giới thiệu
 • 2 bài essays ngắn
 • Application form (cả email và giấy)
 • Bảng điểm
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Các chứng chỉ liên quan (SAT, ACT, IB, ect)

đại học osaka

Trong hồ sơ nộp cho đại học Osaka Nhật Bản đầu tiên bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của Osaka University).

Nếu qua được vòng hồ sơ, bạn sẽ nhận được email thông báo ngày và nơi phỏng vấn vào khoảng đầu tháng 2. Nội dung phỏng vấn không có gì chuyên sâu hay khó khăn nên các bạn không cần quá lo lắng.

Có 3 kết quả bạn có thể nhận được đó là (đỗ, waitlist hoặc trượt). Kết quả này bạn sẽ nhận được vào khoảng cuối tháng 3. Trường hợp waitlist sẽ được tuyển nếu như trường còn chỗ trống.

Trên đây là thông tin về chương trình Đại học Osaka mà Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha