• 0973.344.828 -
 • aloha.edu.vn@gmail.com

Đại học Melbourne? Trường đại học Melbourne – The University of Melbourne

Đại học Melbourne? Đại học Melbourne nằm trong Group of Eight (Go8) – Nhóm những trường đại học hàng đầu của Úc, nổi tiếng với vị trí xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới. Hiện nay, xếp thứ hạng 41 thế giới, Đại học Melbourne là nơi thu hút các sinh viên và các nhà nghiên cứu ưu tú nhất đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 • Tên tiếng Anh: The University of Melbourne
 • Năm thành lập: 1853
 • Bang: Victoria
 • Website: unimelb.edu.au

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Với lịch sử lâu đời của mình, trường Đại Học Melbourne chiếm vị trí đặc biệt ở trung tâm văn hóa thành phố Melbourne, với hàng loạt bảo tàng, phòng trưng bày và các tổ chức nghệ thuật biểu diễn.

Các nhà nghiên cứu của trường đi đầu học bổng quốc tế với các lĩnh vực đa dạng như luật nhân quyền, biến đổi khí hậu, viễn thông và nghiên cứu y khoa. Trong các nhà nghiên cứu nổi tiếng của Đại Học Melbourne, có nhiều giáo sư đoạt giải Nobel danh giá, trong đó đại diện là giáo sư Peter Doherty với giải Nobel Sinh lý học và Y khoa…

Trường có gần 8,000 nhân viên, hơn 42,000 sinh viên trong đó có khoảng 15,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhất và hiệu quả nhất của Úc, trường Đại Học Melbourne hợp tác với ngành công nghiệp và các tổ chức nghiên cứu, cộng đồng, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận để đạt được các kết quả nghiên cứu tích cực với tác động toàn cầu.

Nằm tại bang Victoria, trường có 7 khuôn viên chính, trong đó Parkville là học xá lớn nhất và cũng là nơi có cùng nhiều phân khoa trong trường.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne – Đại học đẳng cấp thuộc Top G8

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường có thâm niên lâu đời thứ 2 của Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Khuôn viên chính của trường đặt tại Parkville ở khu ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne – tiểu bang Victoria, ngoài ra trường còn có một số cơ sở khác trên toàn tiểu bang.

Trong hơn 160 năm hoạt động, đại học Melbourne đã luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới học tập. Đại học Melbourne là thành viên của nhóm G8 trường đại học tại Úc, là một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universtas 21 và là thành viên Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Trường luôn đứng trong các trường đại học tốt trên thế giới, là ngôi trường có nguồn lực tài chính lớn nhất…

Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

Trường xếp hạng hàng đầu tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại hàng đầu thế giới của Thời báo Giáo dục Đại học 2013-2014, trong khi bảng xếp hạng các trường đại học của QS năm 2014 xếp Melbourne ở vị trí số 33 toàn cầu. Ở Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO.Đại học Melbourne được xếp hạng nhất tại Australia và hạng 33 trên thế giới theo xếp hạng của tạp chí uy tín The Times Higher Education 2014 – 2015

Trường xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm theo QS World University Rankings 2014/15; top về tỷ lệ sinh viên hài lòng về trường. Trường nằm ở trung tâm thành phố Melbourne – thành phố thân thiện nhất dành cho sinh viên.

Trường có hơn 47.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ; được ở lại Australia làm việc 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.

Các Campus chính:

Parkville là khuôn viên chính của Đại học Melbourne. Nơi đây có trụ sở là trường Melbourne Business School – MBS trực thuộc Đại học Melbourne. Trường nổi tiếng với vị trí thứ 3 về MBA Globally for Marketing theo Financial Times bình chọn năm 2017

Khuôn viên trường Burnley là nơi học các khóa học về trồng trọt

Southbank nằm tại trung tâm thành phố Melbourne, các khóa học nghệ thuật biểu diễn thường được giảng dạy tại campus này.

Creswick và Dookie là 2 khu học xá được sử dụng cho các khóa học về lâm nghiệp, nông nghiệp tương ứng. Trước đây, đây là ký túc xá cho hàng trăm sinh viên cư trú, nhưng hiện nay phần lớn được sử dụng cho các khóa học ngắn hạn và nghiên cứu.

Khuôn viên Shepparton là nơi đặt Trung tâm Y tế nông thôn dành cho Y khoa, Nha khoa và Khoa học Y tế.

Werribee là nơi giảng dạy các khóa học về Thú y

THÀNH TỰU NỔI BẬT

Đại học Melbourne là trường có nhiều thành tích đáng nổi trội như:

Đại học số 1 của Úc, đại học mơ ước của các sinh viên trong và ngoài nước.

Xếp thứ hạng 41 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Ranking 2018

Xếp hạng 18 trên thế giới về khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên (theo đánh giá của QS World University Rankings 2015- 2016)

Thành viên danh giá của Group of Eight – Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc

Một trong 3 trường đại học ở Úc là thành viên của Tổ chức Universitas 21.

Bốn thủ tướng Úc và 5 Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này.

Trường có 7 giải Nobel danh giá, nhiều nhất trong số các trường Đại học và học viện tại Úc

Đại học Melbourne

CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Đại Học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học. Trong danh sách các trường đại học hàng đầu của Úc. Đại Học Melbourne có tỷ lệ hồ sơ nhập học được nhận vào thấp nhất, mức xét tuyển đầu vào khó nhất, tỷ lệ sinh viên bỏ học ở mức thấp nhất trên toàn quốc.

Trường có 10 phân khoa với các chương trình đào tạo từ dự bị đại học, cử nhân, cao học và viện nghiên cứu chuyên môn như:

 • Khoa Kiến trúc, Xây Dựng và Quy hoạch
 • Văn khoa
 • Khoa Kinh tế và Thương mại
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ
 • Khoa Luật
 • Khoa Y, Nha và Khoa học Y tế
 • Khoa Khoa học tự nhiên
 • Khoa Thú y và Nông nghiệp
 • Cao Đẳng Nghệ Thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne

CHI PHÍ VÀ KỲ NHẬP HỌC

Tại Đại Học Melbourne, trường cung cấp các chương trình giảng dạy cho sinh viên quốc tế như:

 • Dự bị đại học
 • Cử Nhân
 • Thạc Sỹ
 • Tiến Sỹ

Học phí các bậc tại trường dành cho sinh viên quốc tế khoảng từ 28,000 AUD/năm trở lên. Ngoài ra, hàng năm trường có nhiều suất học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế, tạo điều kiện cho các ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo đuổi chương trình học tập và nghiên cứu tại trường Đại học hàng đầu Australia.

Trên đây là thông tin về Đại học Melbourne Du học Aloha đang hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

© Copyright 2023 Aloha