• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Không?

Du học Nhật Bản luôn là điểm đến lí tưởng cho học sinh Việt Nam bởi chất lượng đào tạo tuyệt vời, chi phí phù hợp, cũng như vị trí địa lí khá thuận lợi. Tuy nhiên, việc du học Nhật Bản trong những năm vừa qua bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên có nhiều bạn vẫn đang phân vân: Có nên đi du học Nhật Bản không? Cùng Aloha đi tìm câu trả lời nhé!

1. Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Không?

Câu trả lời: Có

Vì dịch bệnh đã được kiểm soát, điều kiện sinh hoạt hay học tập tại Nhật Bản đã trở về bình thường. Hơn nữa, Nhật Bản là một đất nước nổi trội về kinh tế, nền giáo dục và văn hoá.

Du học Nhật Bản

2. Nhật Bản – Nền Kinh Tế Cực Kỳ Phát Triển

Nền kinh tế của Nhật Bản đặc biệt phát triển. Với chỉ số GDP danh nghĩa đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc.

Sự phát triển về khoa học công nghệ và cường độ làm việc điên cuồng của người Nhật. Chính là chìa khóa để quốc gia nhỏ bé, ít tài nguyên cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc.

Kinh tế Nhật Bản có sự góp mặt của nhiều tập đoàn công nghiệp, dịch vụ quốc tế. Có thể kể đến như Toyota, Honda, Sanyo, Sony,… Đây là cơ hội tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập cao và kinh nghiệm tốt tại đây.

3. Du Học Nhật Bản – Nền Giáo Dục Đạt Chất Lượng Cao Của Châu Á Và Thế Giới

Nếu so về giáo dục và kinh tế hiện tại ở châu Á. Chỉ có một số quốc gia đạt tiêu chuẩn để so sánh với các nước phương tây như: Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Các trường đại học Nhật Bản có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín thế giới. Trong bảng xếp hạng QS Ranking 2020 các trường đại học của Nhật Bản đều xếp thứ hạng cao:

• Đại học Tokyo được xếp hạng thứ 21 thế giới, thứ 1 tại Châu Á. Trường có tới 11 giải Nobel danh giá là sinh viên của trường và 3 giải Với 3 đại diện đạt giải Kiến trúc Pritzker
  • Đại học Kyoto xếp hạng 38 thế giới, hạng 2 tại Nhật Bản. Trường có tới 10 đại diện được giải Nobel và 2 đại diện đạt giải thưởng toán học danh giá Fields Medal
  • Đại học Osaka xếp hạng 43 thế giới và sở hữu 1 đại diện được giải Nobel vật lý
  • Viện công nghệ Tokyo xếp thứ 37 thế giới về lĩnh vực công nghệ và kỹ sư
  • Đại học Hokkaido xếp hạng thứ 139 trên thế giới
  • Đại học Tohoku có chủ tịch Kotaro Honda được xem là “Cha đẻ của ngành thép”. Với các phát minh ra thép KS, NKS và đạt giải Nobel Vật lý năm 1932. Trường cũng vinh dự lọt TOP 50 đại học hàng đầu thế giới.
  • Đại học Nagoya có 6 giải Nobel thế giới trong nhiều lĩnh vực.
  • Đại học Tsukuba xếp hạng 172 trên thế giới và có tới 3 giải Nobel khoa học.

Du học Nhật Bản

4. Du Học Nhật Bản – Cơ Hội Tìm Kiếm Việc Làm Với Thu Nhập Cao

Là quốc gia phát triển với nhu cầu nhân lực rất lớn. Tuy nhiên dân số Nhật Bản đang bị sụt giảm nhanh chóng với tỷ lệ người già tăng cao.

Chỉ tính riêng năm 2018 dân số Nhật Bản sụt giảm gần nửa triệu người. Quy mô nền dân số chỉ khoảng hơn 124 triệu dân. Đánh dấu mốc 10 năm liên tiếp sụt giảm dân số.

Chính vì vậy, Nhật Bản có những chính sách mở cửa. Để thu hút người nhập cư và người lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai một loạt các biện pháp tạm thời và lâu dài như:

• Giảm thiểu thủ tục nhập quốc tích
  • Yêu cầu nhập học và kỳ thi vào các trường của Nhật Bản được nới lỏng hơn
  • Đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh
  • Tăng trao học bổng cho sinh viên quốc tế
  • Tạo cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế
  • Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Với những điều kiện trên, Du học Nhật Bản là lựa chọn tốt cho các bạn đang có ý định đi du học, học tập ở nước ngoài.

Để biết thêm về các thông tin du học Nhật Bản, học bổng du học Nhật Bản thì bạn hay liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn miễn phí nhé.

Trung tâm tư vấn du học Aloha

Văn phòng tại Hà Nội – Việt Nam

Địa chỉ: Số 34, ngõ 245 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội