• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng Bạn Nên Biết

Học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng là chương trình dành cho các bạn học sinh Việt Nam yêu thích ngành Điều dưỡng. Học sinh sẽ sang Nhật du học, được đào tạo về tiếng Nhật và chuyên môn điều dưỡng. Các học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng luôn có sức hút vô cùng lớn với các bạn học sinh.

A. Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng OSAKA

B. Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng NIIGATA

1. Điều kiện dự tuyển

• Học sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học.
  • Học lực trên 6.5 và khoảng trống học tập dưới 5 năm kể từ khi tốt nghiệp học vị cao nhất
  • Học bạ cấp 3 có tổng điểm trung bình 3 năm học trên 6.5
  • Ý thức và thái độ tốt (thể hiện trong học bạ và trong quá trình học tiếng Nhật tại Việt Nam)
  • Phong thái tự tin, giọng nói to, rõ ràng, đặc biệt không xăm hình
  • Sức khỏe tốt, không viêm gan B, không nhiễm HIV, không lao phổi
  • Năng lực tiếng Nhật N4 hoặc tương đương N4 trước khi xuất cảnh
  • Học sinh hiểu rõ chương trình này và có nguyện vọng sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

2. Lợi ích được nhận từ chương trình học bổng

• Được vay vốn tối đa 180 Man không lãi suất, không đặt cọc sổ đỏ và không phải trả gốc trong suốt thời gian đi học, cụ thể:
  • Vay vốn 1 năm 6 tháng học tiếng Nhật: 80 Man
  • Vay vốn 2 năm học chuyên ngành Điều dưỡng: 100 Man
  • Đảm bảo việc làm thêm 28 giờ/tuần trong quá trình học để chi trả sinh hoạt phí và số tiền học còn lại
  • Được ký hợp đồng làm việc ổn định sau khi ra trường tại bệnh viện
  • Được cấp visa vĩnh trú sau 7 năm làm việc và được làm việc đến khi về hưu tại Nhật

3. Thời gian học tập

Trường Nhật ngữ khóa 1 năm

• Bệnh viện cho vay 80 Man
  • Trong khoảng thời gian học trường tiếng, học sinh cần đóng trước cho trường chuyên môn 20 Man tiền học (mỗi tháng đóng 2 Man × 10 tháng)

Trường chuyên môn Niigata Iryo Fukushi College khóa 2 năm

• Học phí 220 man/2 năm
  • Bệnh viện cho vay 100 Man
  • Học sinh sẽ tự chi trả phần còn lại (mỗi tháng đóng khoảng 4 Man sau khi nhập học trường chuyên môn)

4. Lưu ý

Nếu thành tích học tập của học sinh đạt kết quả tốt, những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì trường Senmon sẽ có nhiều phần quà. Và đặc biệt là suất học bổng trị giá 20 Man giành cho học sinh.

Ngoài ra cũng có trường hợp đăng ký học bổng của tỉnh Niigata (160 Man) không phải hoàn trả khi học sinh vào nhập học trường chuyên môn, với điều kiện làm việc 5 năm cho bệnh viện đã tuyển dụng sau tốt nghiệp. Tuy nhiên tùy thuộc vào ngân sách của tỉnh Niigata mà việc đăng ký học bổng của tỉnh này không thể đảm bảo trước. Về thành tích tính tới thời điểm năm 2022 này thì 2/3 học sinh đang theo học tại trường đã đăng ký và nhận được học bổng của tỉnh Niigata.

C. Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng KOCHI

1. Điều kiện dự tuyển

Yêu cầu chung:

• Tốt nghiệp THPT trở lên (ưu tiên học viên có thành tích tốt)
  • Có nguyện vọng học tập và làm việc lâu dài trong ngành điều dưỡng
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

Học bổng du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Về ngoại ngữ:

• Du học sinh Nhật ngữ Okayama (nhập học kỳ tháng 4 – khóa 1 năm): Có bằng N4 JLPT, JFT Basic A2 tại thời điểm xuất cảnh, và bắt buộc phải có JLPT N3 vào tháng 7/2022 (trường hợp không có N3 thì sẽ chuyển sang visa Tokutei và đi làm luôn từ tháng 10/2022)
  • Du học sinh trường chuyên môn (tỉnh Kochi): Với ứng viên chưa từng đi Nhật hoặc TTS yêu cầu có bằng N2, và học sinh hoàn thành khóa học tại trường Nhật ngữ về nước có bằng N3 trở lên

2. Những hỗ trợ trong chương trình học bổng

• Về học phí: MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN (ra trường làm cho tập đoàn từ 5 năm trở lên)
  • Việc làm thêm: Làm thêm tại viện dưỡng lão 28 giờ/tuần với mức lương khoảng 10 Man/tháng, trong các kỳ nghỉ lễ của Nhật Bản được làm 40 giờ/tuần và lương sẽ cao hơn
  • Sinh hoạt: Về mặt hợp đồng được bảo lãnh về cả học phí + sinh hoạt phí nên không cần bố mẹ làm bảo lãnh chứng minh tài chính

Liên hệ ngay với Aloha để biết thêm nhiều thông tin khác về các học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Để biết thêm về các chương trình du học, xuất khẩu lao động sang Nhật thì bạn hãy liên hệ ngay với Aloha để được tư vấn. Aloha luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho các bạn, giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu cuộc sống tại Nhật Bản.