• 0973.344.828 -
  • aloha.edu.vn@gmail.com

Các kì nhập học tại Úc (2024)

Bạn biết gì về các kỳ nhập học?

Trong những năm qua, Úc luôn nổi tiếng là một trong những điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là quốc gia hội tụ các trường đại học hàng đầu, du học sinh còn được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng cùng cơ hội du lịch dễ dàng tại tất cả thành phố lớn và xinh đẹp của Úc.

Các kỳ nhập học khi du học Úc

Ở Úc, sẽ có 3 kỳ nhập học:

  • Học kỳ tháng 2: Hạn chót nộp đơn cho từ tháng 10 đến tháng 11. Đây là kỳ nhập học chính và được các bạn du học sinh ưu tiên nhất.
  • Học kỳ tháng 7: Tương tự như học kỳ 1, đây cũng là một học kỳ chính được ưu tiên lựa chọn. Bạn sẽ phải nộp đơn theo học muộn nhất là từ tháng 4 đến tháng 5.
  • Học kỳ tháng 11: đây là kỳ nhập học có số lượng khóa học ít nhất. Nếu bạn muốn tham gia các khóa học nghề, bạn có thể lựa chọn các kỳ nhập học tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 7, tùy thuộc vào từng trường và ngành học khác nhau.

Với các kỳ nhập học đa dạng trong năm khi du học Úc, đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn học kỳ phù hợp với kế hoạch học tập của bản thân. Hãy cân nhắc những yếu tố khác khi lựa chọn kỳ nhập học như khóa học bạn muốn đăng ký có được mở vào thời điểm đó không, hồ sơ học tập và điểm kiểm tra đầu vào của bạn đã có đầy đủ để hoàn thành hồ sơ, và những yếu tố khác nữa …

Trong trường hợp bảng điểm của bạn vẫn chưa hoàn thiện, bạn nên chờ đến kỳ nhập học tiếp theo thay vì phải loay hoay chuẩn bị giấy tờ khắp nơi.

Luôn luôn có những ưu và nhược điểm đối với mỗi đợt tuyển sinh, bao gồm số lượng học bổng sẵn có, cơ hội thực tập, cơ hội lựa chọn khóa học và cơ hội tốt nghiệp sớm. Do đó, bạn phải cân nhắc những yếu tố quan trọng đối với bạn khi đưa ra lựa chọn về các kỳ nhập học.

 

Những điểm khác biệt chính giữa các kỳ nhập học ở Úc

1. Học kỳ tháng 2

Đây là kỳ nhập học đầu tiên và là kỳ nhập học chính trong năm, học kỳ này sẽ có rất nhiều khóa học trải dài ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ khóa học nào muốn theo học trong học kỳ này, cơ hội đăng ký thành công là khá lớn.

Tuy nhiên, vì đây là đợt tuyển sinh chính nên số lượng học sinh đăng ký rất lớn, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ với các thành tích vượt bậc để có thể tỏa sáng giữa hàng vạn hồ sơ đang cạnh tranh giành tấm vé vào trường.

Với những bạn đang muốn nộp đơn xin hỗ trợ tài chính hoặc học bổng, học kỳ tháng 2 là thời điểm có rất nhiều học bổng đa dạng với giá trị hấp dẫn. Bạn sẽ có thể tìm thấy một học bổng mang đến những hỗ trợ về tài chính phù hợp với bạn. Và nếu bạn thấy mình đáp ứng đủ điều kiện của học bổng, đừng ngại đăng ký hoặc liên hệ với IDP để được hỗ trợ mọi thông tin về cách săn học bổng du học Úc.

Ngoài ra, kỳ nhập học này sẽ mang đến nhiều cơ hội thực tập sau tốt nghiệp.

2. Học kỳ tháng 7

Vì kỳ nhập học tháng 7 diễn ra vào gần cuối năm, bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn tất bảng điểm, hồ sơ du học, chuẩn bị thư giới thiệu, bài luận và các tài liệu cần thiết khác.

Các lựa chọn về khóa học sẵn có sẽ khá hạn chế trong học kỳ tháng 7, nhưng phần lớn các khóa học trải dài ở các ngành sẽ được mở tại thời điểm này. Tại thời điểm này, việc đăng ký các khóa học và giờ học lý tưởng sẽ phần nào dễ dàng hơn vì tỉ lệ cạnh tranh đã dần giảm.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ kỳ nhập học chính hoặc không thể đăng ký khóa học ưa thích của mình trong học kỳ tháng 1, bạn có thể đăng ký vào học kỳ này.

Khi nhắc đến học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính, đăng ký trong học kỳ tháng 7 sẽ phần nào giảm đi nhiều cơ hội của bạn vì số lượng học bổng ít hơn, bạn sẽ gặp nhiều thử thách trong việc tìm kiếm học bổng phù hợp với mình.

3. Học kỳ tháng 11

So với hai kỳ nhập học đầu tiên, học kỳ tháng 11 không phổ biến bằng vì thời điểm này là khi mùa hè bắt đầu. Nếu bạn đăng ký nhập học vào thời điểm này, thời gian biểu sẽ không có nhiều giờ học linh động, khuôn viên trường cũng sẽ yên tĩnh, ít các hoạt động ngoại khóa hơn.

Ngoài ra, các lựa chọn khóa học, học bổng và hỗ trợ tài chính cũng hạn chế hơn trong thời điểm này. Tuy nhiên, một thế mạnh khi đăng ký học kỳ tháng 11 là bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng khi lựa chọn môn học mà mình muốn theo đuổi.

Chuẩn bị cho hành trình học tập tại Úc cùng ALOHA!

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình học tập của mình tại Úc chưa?

Liên hệ TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin

© Copyright 2023 Aloha